Danh mục

Có thể chăm sóc Farm thông qua chiếc Smartphone

Với sự phát triển tiên tiến của công nghệ trong những thập niên cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21 đã trở thành cuộc cách mạng lớn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Trong nông nghiệp, cách mạng nông nghiệp 4.0 đang được quan tâm và dự báo sẽ nóng hơn bao giờ hết trong khoảng 5 năm tới.

Đón nhận những thành công ấy, việc áp dụng mạnh mẽ điều khiển thiết bị nông nghiệp trong kiểm soát chất lượng giống cây trồng, vật nuôi nhằm phát triển tối đa năng suất và hiệu quả công việc thông qua Smartphone. Công nghệ nào giúp thực hiện điều này?

Đo chỉ số dinh dưỡng, điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng thông qua Sensor

Ghé thăm farm tại hợp tác xã Phú Yên, Bắc Giang tận mắt chứng kiến nhà màng ứng dụng giải pháp điều khiển thiết bị nông nghiệp NextX mới thấy “làn sóng” công nghệ thời 4.0 đã rất gần với các farmer. Tại nhà màng đang trồng cà chua giống mới nhất và duy nhất có ở Việt Nam của Isareal với việc áp dụng các loại cảm biến dùng để đo lường các chỉ số độ ẩm không khí, ánh sáng và nhiệt độ. Với khả năng tự điều chỉnh theo điều kiện môi trường bằng cảnh báo đến Smartphone và điều khiển thông qua chính chiếc Smartphone.

Tiếp cận farm tại đây mới biết rằng, anh không cần phải thường xuyên có mặt trực tiếp tại farm cũng có thể thấy được hình ảnh các cây trồng trong nông trại của mình nhờ vào hệ thống camera. Mọi hoạt động chăm sóc farm của anh giờ đây trở nên đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều. Đặc biệt là anh có thể dành nhiều thời gian cho nghiên cứu thêm các giống cây mới đang được phát triển của các chuyên gia tại Israel, tham gia các cuộc hội thảo nhà nông thường xuyên được tổ chực liên tỉnh của anh.

Điều khiển thiết bị nông nghiệp cụ thể các thông số

Có những lúc trời u ám, thiếu ánh cho cây phát triển ở giai đoạn phát triển lá; đèn sẽ tự động bật hoặc tăng độ sáng, kích thích sự tăng trưởng cho cây trồng. Hoặc giả sử nhiệt độ tăng lên do trời nắng nóng, hệ thống phun sương tại farm sẽ được bật …

Báo cáo lịch sử tưới

Báo cáo lịch sử tưới

Nếu so sánh với kiểu người làm vườn gắn thiết bị tự động hẹn giờ tưới nước (timer) thì ứng dụng này hiệu quả hơn do thiết bị hẹn giờ sẽ luôn luôn tưới nước đúng theo giờ cài đặt; kể cả trời mưa cũng tưới… Trong khi đó, nhờ trang bị cảm biến, ứng dụng quản lý nông nghiệp thông minh này có thể tăng/giảm lượng nước tưới phù hợp; nếu trời mưa nhiều, độ ẩm tăng thì có thể giảm lượng nước tưới cây.

Giải pháp sẽ tạo ra một môi trường tiêu chuẩn, giúp việc trồng và chăm sóc cà chua của anh cũng như các loại rau quả khác phát triển tốt hơn, thuận tiện hơn. Giúp đạt năng suất nông sản tối đa, đảm bảo chất lượng mong muốn.

Việc theo dõi, chăm sóc farm từ xa giờ đã người nông dân có thể làm được trong tầm tay với giải pháp điều khiển thiết bị nông nghiệp NextX. Các thao tác, toàn bộ quy trình từ khâu xuống giống, chăm sóc, tưới tiêu … cho tới lúc thu hoạch đều sẽ được giám sát một cách tự động và việc cần làm của farmer lúc này là thường xuyên theo dõi các thay đổi của farm mình thông qua các báo cáo.

Điều khiển thiết bị nông nghiệp

Điều khiển thiết bị nông nghiệp

Anh Đăng nói thêm: Tôi cũng nghe nói nếu như có nhiều nhà vườn ứng dụng hệ thống này giống như tôi thì có lợi lắm. Ngày xưa cũng nhờ các đoàn khảo sát thực tế hoạt động canh tác của người dân mà tôi có thể tiếp cận được với công nghệ mới cho nông nghiệp này. Tôi đang phát triển thêm về diệc tích canh tác của mình để áp dụng hết các chức năng của giải pháp này.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822