Giải pháp tổng thể nông nghiệp thông minh ngành chăn nuôi NextX

NÔNG NGHIỆP THÔNG MINH NextX là hệ sinh thái các sản phẩm phát triển xoay quanh chuyển đổi sô trong lĩnh vực Nông nghiệp

Các bài toán khó khăn người chăn nuôi đang gặp phải:
1. Mở rộng quy mô khó khăn do chưa có phương án quản lý trang trại.
2. Chi phí nhân công lớn.
3. Khó kiểm soát truy xuất chất lượng đầu ra.
4. Hệ thống cung cấp thực phẩm cho vật nuôi thô sơ, thiếu tính linh động.


Giải pháp NextFarm – Hệ thống nông nghiệp thông minh ngành chăn nuôi là một tổ hợp công nghệ toàn diện giúp người chăn nuôi tăng khả năng kiểm soát trang trại từ quy mô nhỏ tới lớn, bao gồm nhiều giải pháp tích hợp :

Sản phẩm phục vụ sản xuất:
1. NextX NMC Pro: Giải pháp điều khiển vi khí hậu nhà màng.
2. NextX – Hệ thống cho gà đẻ trứng ăn tự động.
3. NextX QR Check – Phần mềm truy xuất nguồn gốc.
Sản phẩm phục vụ đầu ra
1. Phần mềm bán hàng NextX: Quản lý kho, nhập hàng vật tư, bán hàng đa kênh, livestream bán hàng
2. Phần mềm CRM NextX: Quản lý khách hàng, marketing automation, CRM đa kênh:
Phần mềm Nextoffice ERP - Nextfarm

NextX – Hệ thống cho ăn theo quy trình tự động.

Đối với vật nuôi, việc cung cấp đầy đủ thực phẩm, nguồn nước, thuốc men… là nhu cầu rất quan trọng và cần được kiểm soát chặt chẽ. Với hệ thống cho ăn theo quy trình tự động của hệ sinh thái nông nghiệp thông minh ngành chăn nuôi NextX, khách hàng có thể loại bỏ hoàn toàn lo lắng về nhân sự. Hệ thống mang tới khách hàng trải nghiệm tự động toàn diện cung cấp thực phẩm cho vật nuôi. Hệ thống tự động vận hành cho ăn theo định lượng với các chu trình cho ăn được cài đặt trong máy, từ đó có thể quản lý toàn bộ quy trình cung cấp thực phẩm, dễ dàng cài đặt với từng giai đoạn của vật nuôi.

nông nghiệp thông minh ngành chăn nuôi

Hệ thống cung cấp thực phẩm theo từng loại vật nuôi sẽ có khác nhau, nhưng cơ bản bao gồm:

 1. Silo chứa thức ăn
 2. Đường truyền vít tải truyền cám vào chuồng nuôi
 3. Mô tơ đường truyền xích đĩa
 4. Phễu nhận thức ăn đường truyền xích đĩa
 5. Mô tơ đường truyền vít tải
 6. Hộp định lượng thức ăn
 7. Góc nối đường truyền xích đĩa
 8. Đường dẫn truyền thức ăn

nông nghiệp thông minh ngành chăn nuôi

Nguyên lý cung cấp thực phẩm như sau:

 • Thức ăn được chứa vào silo để bảo quản và lưu trữ. Silo có thể được kết nối với hệ thống cân điện tử để giám sát lượng thức ăn cấp vào – lấy ra hàng ngày cũng như lượng tồn thức ăn trong silo.
 • Thức ăn được đưa vào chuồng nuôi bằng đường truyền vít tải xoắn và cấp lên phễu nhận của đường truyền xích đĩa. Tại hộp nhận thức ăn cuối đường truyền vít tải xoắn có gắn 1 sensor báo mức đầy để dừng đường truyền vít tải khi hộp nhận thức ăn đầy.
 • Đường truyền xích đĩa được kết nối theo vòng tròn khép kín với nhiệm vụ tải thức ăn đến từng hộp định lượng tại mỗi ô chuồng nuôi, tại đây thức ăn rơi xuống hộp định lượng theo mức đã cài đặt. Hộp định lượng cuối đường truyền có gắn 1 sensor báo mức, khi mức thức ăn ở hộp định lượng cuối cùng đầy mức cài đặt thì sensor sẽ ngắt điện để dừng cả mô tơ đường truyền vít tải xoắn lẫn đường truyền xích đĩa.
 • Thức ăn được thả từ hộp định lượng xuống máng ăn nhờ hệ thống ròng rọc và quả rọi nâng lên hạ xuống trong hộp định lượng bằng tời quay tay hoặc mô tơ điện.
 • Phù hợp sử dụng với thức ăn khô dạng viên hoặc bột. Thường được lắp đặt cho trại nái, trại giống nhằm quản lý tốt chế độ ăn và chỉ số FCR của từng con trong từng giai đoạn nuôi.

Hệ thống băng chuyền đảm bảo, ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất, thức ăn đó tiếp cận vật nuôi một cách nhanh chóng và dễ dàng, trực tiếp vào máng ăn hoặc qua máy rút.

Hệ thống đảm bảo nhu cầu cho ăn hàng ngày, quy trình bảo trì dễ dàng, ổn định lâu dài.

4.NextX – Phần mềm truy xuất nguồn gốc.

Hiện nay vấn nạn thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường, dẫn tới người chăn nuôi khó tìm được đầu ra và nâng cao chất lượng sản phẩm. NextX giới thiệu phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Với việc gắn mã QR Code lên từ sản phẩm, các doanh nghiệp có thể cập nhật tất cả các thông tin chính xác nhất về sản phẩm do chính mình làm ra.

Vấn đề công khai minh bạch trong quy trình sản xuất, phân phối, thông qua những thông tin được gắn trên mã QR Code sẽ tạo ra được sự tin tưởng tuyệt đối của người tiêu dùng, đồng thời đây cũng là một trong những hình thức quảng cáo và xây dựng thương hiệu cực kỳ hiệu quả. Giải pháp truy xuất nguồn gốc bằng mã QR Code còn giúp các doanh nghiệp có thể quản lý được chất lượng sản phẩm của mình sau khi được tung ra thị trường, điều này giúp ích rất nhiều cho người tiêu dùng, họ có thể tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng nhái, không rõ nguồn gốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp nông nghiệp thông minh ngành chăn nuôi NextX vui lòng liên hệ HOTLINE: 090.224.3822

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM