Danh mục

Phương thức trồng thủy canh rau sạch giải pháp thủy canh next farm

Phương thức Thủy canh rau sạch là một kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến, không cần trực tiếp sử dụng đất để nuôi dưỡng cây trồng mà sử dụng dung dịch dinh dưỡng để nuôi dưỡng và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Dinh dưỡng được sử dụng để nuôi dưỡng cây đã được chuẩn hóa và cấp chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế, không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Phương thức thủy canh rau sạch và giải pháp thủy canh Next Farm đồng thời giúp người dân các thành phố có thể tự trồng các loại rau củ quả sạch để sử dụng, trông cách loại cây cảnh, mà không tốn quá nhiều diện tích cũng như không phải sử dụng đất để trồng cây. Giải pháp thủy canh Next Farm dựa vào yếu tố, đặc tính của từng loại rau củ quả tạo ra môi trường nuôi dưỡng tự nhiên cho cây phát triển, tránh hoàn toàn việc bị sâu bệnh tàn phá.

I. Một số ưu điểm của phương pháp thủy canh rau sạch Next Farm

+ không cần sử dụng đất làm chất dinh dưỡng,  không có cỏ dại mọc lung tung

+ Trồng được nhiều loại cây, nhiều vụ và đặc biệt không cần tưới nước.

+ Hoàn toàn không có các loại sâu bệnh gây ảnh hưởng tới cây trồng.

+ Năng suất tăng từ 30% đến 50%

+ Sản phẩm thu hoạnh hoàn toàn sạch 100%

+ Không có tích lũy, hàm chứa độc tố gây ô nhiễm môi trường.

II. Điều kiện nuôi dưỡng cây trồng trong thủy canh rau sạch

Sử dụng giải pháp thủy canh Next Farm tận dụng tối đa mặt bằng sân thượng, ban công hay một khoảng diện tích trống trước nhà đều có thể trồng cây

+ Ánh sách dành cho cây quang hợp phải từ 6-7h trở ra trong một ngày.

+ Để tránh dung dịch bị pha loãng do mưa xuống, có thể sử dụng các mái che hoặc sử dụng ni lông trắng che phủ lên trên

+ nếu trời nắng gắt, cần phải phun tưới 2 – 3 lần đối với các loại rau ăn lá

+ Không được cho dễ ngâm hoàn toàn dung dịch nhằm tránh cho cây bị úng trong dung dịch dẫn tới cây chết và không sinh trưởng được.

III. Những điều cần biết trong thủy canh rau sạch cơ bản

Dịch dinh dưỡng: sử dụng dung dịch dinh dưỡng pha sẵn hoặc tự pha theo chuẩn, tùy vào từng loại cây, có thể pha chế dịch dinh dưỡng sao cho phù hợp và đạt được sự phát triển và năng xuất thu hoạch lớn nhất.

Không được thả toàn bộ bộ rễ cây xuống dịch dung dịch, điều này giúp cây dễ dàng hô hấp và hình thành sự phát triển của cây được tốt hơn

Thủy canh ngày nay có khá nhiều mô hình hiệu quả, có ưu, khuyết điểm riêng. Hình thức thủy canh rau sạch hộ gia đình rất phổ biến ở thế giới nhưng ở nước ta còn mới mẻ. Đây là bài viết nhằm giới thiệu đến mọi người một giải pháp tự sản xuất rau sạch, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho cả gia đình cũng như một hình thức làm đẹp cho ban công, sân vườn.

Thủy canh rau sạch cơ bản hiện nay có khá nhiều mô hình hiệu quả và đã thành công, tuy nhiên vẫn còn nhiều thiếu sót cần phải bổ xung. Với giải pháp thủy canh nông nghiệp Next Farm các khách hàng sẽ hoàn toàn an tâm về chất lượng, phương pháp chăm sóc vừa rau nhà mình một cách tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822