TOP 3 hệ thống tưới tự động được tin dùng nhất hiện nay

Hệ thống tưới tự động đang được quan tâm hàng đầu bởi nước là yếu tố quan trọng cung cấp sự sống cho khu vườn luôn xanh. Tuy nhiên, chủ vườn không phải lúc nào cũng có thời gian chăm sóc.

Do đó, hệ thống tưới tự động ra đời đã thỏa mãn nhu cầu chăm sóc cây cối hoàn toàn tự động, đảm bảo lượng nước cần thiết cho cây, giúp chủ vườn không phải lo lắng khi đi công tác, đi du lịch xa…

tưới tự động

1. Hệ thống tưới tự động là gì? 

Hệ thống tưới tự động được tự động hóa với bộ hẹn giờ, cảm biến máy tính hoặc thiết bị cơ khí giúp chủ khu vườn có thể hẹn lịch tưới dễ dàng.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, hệ thống tưới còn giúp tiết kiệm nước tốt hơn so với các phương pháp tưới thông thường. Với các hệ thống kiểm soát thông minh hẹn giờ tắt/bật và cài đặt lưu lượng nước tùy chỉnh theo nhu cầu, hệ thống tưới cây tự động không chỉ giúp tiết kiệm về thời gian, công sức mà còn tiết kiệm lượng nước dùng để tưới tiêu một cách hợp lý, hiệu quả.

2. Top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất hiện nay

So với việc tưới nước thủ công, hệ thống tưới tự động đã được tiết kiệm công sức, thời gian, lượng nước, rất nhiều chi phí khác, giúp nâng cao năng suất cây trồng gấp nhiều lần. Việc lắp đặt hệ thống tự động cũng khá đơn giản và tiện lợi, hoàn toàn phù hợp với nhiều điều kiện địa hình khác nhau.

Dưới đây là top 3 hệ thống tưới tự động phổ biến nhất:

 • Hệ thống tưới nhỏ giọt

tuoi-tu-dong

Phương pháp tưới nhỏ giọt được thực hiện bằng cách để nước tưới nhỏ giọt thấm vào rễ cây mà bà con muốn tưới, hoặc nhỏ xuống đất. Ưu điểm lớn nhất là cây được nuôi dưỡng từ bên trong, lớp phân bón không bị mất đi mà được hấp thụ dần, tạo điều kiện cho cây phát triển.

Tưới nhỏ giọt có thể được áp dụng cho các khu vườn và địa hình khác nhau. Thích hợp tưới các loại cây lớn, cây trồng trong chậu, hàng rào, …Phương pháp này giúp tiết kiệm nước hơn so với phương pháp tưới truyền thống. Đặc biệt chi phí lắp đặt sẽ không quá cao.

 • Hệ thống tưới phun sương

Đúng như tên gọi, phương pháp tưới phun sương sẽ phun ra những tia nước có kích thước nhỏ dễ lan rộng tạo điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển nhanh chóng. Hệ thống thích hợp tưới vườn lan, làm mát không gian sân vườn, trồng rau hữu cơ, trồng rau thủy canh. Ngoài ra, nó còn được sử dụng rộng rãi trong các trang trại, nhà máy và quán cà phê.

tuoi-tu-dong

 • Hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống này khá giống với phun sương đó là nước được tưới đều cho những vị trí mà bạn muốn tưới. Thích hợp cho tưới bồn hoa, tưới rau, cây cảnh,…

tuoi-tu-dong

Có thể dễ dàng điều chỉnh lượng nước tưới ra cho từng gốc cây như mong muốn. Tiết kiệm tới 40–50% lượng nước tưới so với các phương pháp tưới truyền thống

Tạo điều kiện tối ưu cho cây trồng phát triển: Tưới phun mưa giúp cho cây trồng luôn được sống ở trong điều kiện tốt nhất.

Những hạt phun mưa nhỏ, khi tiếp xúc với bề mặt đất không gây ra hiện tượng xói mòn đất, không gây ra hiện tượng đóng váng đất, đảm bảo thấm đều và giúp rễ cây hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.

3. Hệ thống tưới tự động – Điều khiển từ xa qua điện thoại NextFarm

Nextfarm hiện là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam cung cấp giải pháp tưới tự động, châm phân dinh dưỡng tự động. Với nền tảng công nghệ, chúng tôi tự tin mang đến giải pháp tưới tự động hiệu quả và thông minh nhất cho người sử dụng.

tuoi-tu-dong

Hệ thống tưới tự động bao gồm:

 • Hệ thống béc tưới, đầu phun đa dạng
 • Đường ống HDPE, uPVC dày, chất lượng
 • Hệ thống bơm, lọc được tính toán phù hợp với từng mô hình
 • Hệ thống điều khiển, cài đặt qua màn hình màu 7inch
 • Hệ thống van điện từ điều khiển các khu vực tưới
 • Phần mềm điều khiển, giám sát trên điện thoại, máy tính
 • Tích hợp hệ thống cảm biến quan trắc môi trường

tuoi-tu-dong

Ngoài ra, hệ thống có thể điều khiển lên tới 256 thiết bị đầu ra cũng như 32 thiết bị cảm biến đầu vào.

 • Tích hợp điều khiển các thiết bị điện khác: quạt, đèn, lưới cắt nắng, điều khiển barier, cửa tự động.
 • Hệ thống sử dụng nền tảng Cloud để lưu trữ thông tin, hệ thống phần mềm điều khiển, cảnh báo cho người dùng khi hết nước, mất điện.
 • Hệ thống báo cáo lịch sử hoạt động cũng như thông tin quan trắc tại khu vực tưới trên phần mềm
 • Hệ thống hoạt động dựa trên nền tảng công nghệ IoT (Internet vạn vật). Khách hàng có thể tích hợp hệ thống cảm biến để thu thập dữ liệu từ môi trường để cài đặt các chế độ tưới tự động.

Xem thêm  Hệ thống điều khiển và thu thập dữ liệu cảm biến Nextfarm NMC Pro

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM