TOP 4 máy cảm biến nên được áp dụng vào nông nghiệp

Máy cảm biến là một phần mềm quá hot trong những năm gần đây. Chúng giúp việc sản xuất nông nghiệp vô cùng hiệu quả, giúp người nông dân tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều. Trong bài hôm nay, NextX sẽ chia sẻ cho bạn TOP 4 máy cảm biến nên được áp dụng vào nông nghiệp. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Máy cảm biến là gì?

Máy cảm biến thông minh là thiết bị giúp người dân nhận được dữ liệu vô cùng chính xác và tự động từ môi trường xung quanh như nhiệt độ, độ ẩm, …

Từ đó máy cảm biến sẽ được vận hành theo yêu cầu của người dùng. Thậm chí còn tự vận hành theo chu trình được lắp đặt sẵn.

TOP 4 máy, cảm biến nên được áp dụng vào nông nghiệp

Hệ thống tưới tự động 

Hệ thống tưới tự động sẽ giúp bạn tưới nước cho khu vườn của bạn một cách đều đặn nhờ bộ hẹn giờ sẽ chạy tự động.

tuoi-tu-dong

Tất cả hệ thống tưới tự động từ bộ hẹn giờ, cảnh báo, các điều chỉnh lượng nước,… đều điều chỉnh được trên chính điện thoại hoặc máy tính của bạn. Giúp bạn dù ở đâu hoặc dù ở bất kỳ lúc nào cũng điều chỉnh lượng nước cho vườn rau.

Ngoài hệ hệ thống tưới tự động còn giúp tiết kiệm nước hơn rất nhiều so với việc tưới truyền thống. Với các hệ thống kiểm soát thông minh hẹn giờ tắt/bật và cài đặt lưu lượng nước tùy chỉnh theo nhu cầu, hệ thống tưới cây tự động không chỉ giúp tiết kiệm về thời gian, công sức mà còn tiết kiệm lượng nước dùng để tưới tiêu một cách hợp lý, hiệu quả.

Hệ thống tưới hiện nay bao gồm 4 loại:

  • Hệ thống tưới nhỏ giọt
  • Hệ thống tưới phun mưa
  • Hệ thống tưới phun sương
  • Hệ thống tưới cỏ

Bạn có thể tham khảo: Giải pháp tưới cảnh quan tự động NextX Farm Landscape

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

Hệ thống cảm biến nhiệt độ, độ ẩm sẽ giúp bạn thu thập các dữ liệu, số liệu dưới dạng con số hoặc biểu đồ một cách cụ thể. Từ đó bạn sẽ có những điều chỉnh thích hợp cho nông trại của bạn.

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng quan sát chúng ở cả trên điện thoại và máy tính, từ đó giúp cho bạn có thể điều chỉnh được ở mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra chúng còn được lập trình trên một chu trình có sẵn hoàn toàn tự động, giúp cho bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Cảm biến đo độ PH của đất

Một cảm biến nên được ứng dụng vào nông nghiệp chính là cảm biến đo độ PH của đất. Cảm biến sẽ giúp bạn đánh giá đồng thời độ ẩm của đất, độ PH, … Nhờ đó bạn sẽ xác định được độ mặn, độ chua của đất mà có những điều chỉnh để cây phát triển.TOP 3 Bút đo pH giúp đo pH đất trực tiếp, nhanh chóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cảm biến đo độ PH của đất vô cùng nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Cảm biến ánh sáng

Cảm biến ánh sáng được thiết kế nhằm chuyển đổi ánh sáng một cách thông minh trở thành tín hiệu điện.

Hệ thống cảm biến này sẽ giúp người dùng xác định được quy luật thời gian nắng, điểm bão hòa ánh sáng, điểm bù ánh sáng của cây từ đó sẽ có những điều chỉnh thích hợp cho cây thích nghi và phát triển.

Cảm biến đo cường độ ánh sáng Lux, cảm biến ánh sáng

Trên đây là bài viết chia sẻ về TOP 4 máy cảm biến nên được áp dụng vào nông nghiệp. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại máy cảm biến và hỗ trợ bạn phát triển nông trại.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Xem thêm: Thiết bị cảm biến nông nghiệp NextX Farm NMC

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM