Thiết bị cảm biến nông nghiệp Nextfarm NMC

Thiết bị cảm biến nông nghiệp là thành quả tuyệt vời từ các phát minh sáng tạo để ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trên toàn thế giới. Hiện nay, các quốc gia đang học tập và bắt đầu đưa phương pháp này để phát triển nền nông nghiệp. 

1. Thiết bị cảm biến nông nghiệp là gì?

Cảm biến là một thiết bị có thể cảm nhận thông tin đo được và biến nó thành tín hiệu điện hoặc các dạng thông tin đầu ra cần thiết khác theo một quy luật nhất định để đáp ứng các yêu cầu về truyền, xử lý, lưu trữ, hiển thị, ghi và điều khiển thông tin.

Ở Việt Nam, cảm biến trong nông nghiệp được sử dung để thu thập dữ liệu về tất cả các khía cảnh của sự phát triển cây trồng để theo dõi, giám sát sự tăng trưởng, xây dựng các chương trình trồng trọt khoa học, tiết kiệm lao động, tối ưu hóa giống cây trồng, nâng cao chất lượng và năng suất cây trồng.

thiet-bi-nong-nghiep

2. Các loại cảm biến trong nông nghiệp

 • Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm không khí: Có thể theo dõi sự thay đổi nhiệt độ và độ ẩm không khí trong môi trường trồng trọt nông nghiệp.
 • Cảm biến giám sát các thông số của đất: Phản ánh tình trạng ẩm của đất, quyết định lượng nước cần thiết cho cây trồng.
 • Cảm biến đo độ dẫn điện EC của đất:Chủ yếu được sử dụng trong việc giám sát nông nghiệp với hệ thống máy tích hợp nước và phân bón.
 • Cảm biến đo độ PH của đất: Đảm bảo theo dõi, duy trì độ pH cơ bản để có lợi cho sự phát triển của cây trồng.
 • Cảm biến đo hàm lượng NPK của đất
 • Cảm biến ánh sáng
 • Cảm biến CO2 Carbon Dioxid

nextfarm nmc

3. Ứng dụng cảm biến trong nông nghiệp bằng Thiết bị cảm biến nông nghiệp Nextfarm NMC

Nông nghiệp thông minh Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu trong giải pháp nông nghiệp thông minh tại Việt Nam, làm chủ công nghệ số hóa NN và thiết bị cảm biến nông nghiệp Nextfarm NMC hiện nay đang được hơn 100 khách hàng tin dùng.

NextFarm sau nhiều năm nghiên cứu, quan sát thị trường và không ngừng học hỏi từ các nước ứng dụng thành công nông nghiệp công nghệ cao như Irasel, chúng tôi đã đưa ra giải pháp NextFarm NMC.

Các thông số sensor riêng cho từng loại cây trồng để phục vụ nuôi trồng, để phù hợp với xu hướng thay đổi của môi trường, khí hậu lẫn các bệnh dịch có thể gặp phải, hệ thống châm phân có bón đúng hay không, thừa hay thiếu dẫn đến ảnh hưởng đến cây, bệnh dịch của cây v.v… giúp người làm nông nghiệp có thể giám sát 24/24 qua điện thoại thông tin.

nextfarm nmc

NEXT FARM, HỆ THỐNG CHĂN NUÔI GÀ THÔNG MINH

Các hệ thống cảnh báo qua SMS theo kịch bản nuôi trồng giúp người trông có thể có giải pháp ngay tức khắc giảm rủi ro và tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, hay hỗ trợ bàn giao công nghệ và đây chính là công nghệ xu hướng để tăng sức cạnh tranh của nghành nông nghiệp Việt Nam hiện tại và tương lai.

Hệ thống NextFarm NMC có đa dạng các loại cảm biến phổ biến nhất, hỗ trợ người nông dân tăng năng suất cây trồng:

cam-bien

Sau này, chúng tôi có thêm giải pháp NMC PRO triển khai tích hợp thêm nhiều loại cảm biến và giải quyết được các bài toán khác nhau.

NEXTFARM NMC PRO

 • Tùy chỉnh thời gian cập nhật dữ liệu

Cảm biến môi trường nông nghiệp NextFarm có thể cấu hình thời gian cập nhật dữ liệu để đảm bảo phù hợp nhu cầu khách hàng đối với từng loại cảm biến.

 • Biểu đồ cảm biến

Cảm biến được lưu trữ lại dữ liệu hoạt động và được biểu thì dưới dạng biểu đồ trực quan giúp người dùng dễ dàng kiểm soát.

 • Độ chính xác cao

Hệ thống cảm biến hoạt động chính xác, tùy từng loại cảm biến độ sai số < 0.5%.

 • Lắp đặt dễ dàng

Cảm biến được lắp đặt, đấu nối vô cùng dễ dàng khi sử dụng các đầu kết nối, giúp người dùng dễ dàng xử lý khi có nhu cầu thêm, di chuyển cảm biến.

nextfarm nmc

 • Nextfarm NMC cảm biến môi trường tích hợp cùng hệ thống tính năng.

  • Cảnh báo vượt quá ngưỡngHệ thống cảnh báo khi có giá trị vượt quá ngưỡng cài đặt khách hàng, giúp khách hàng nhanh chóng xử lý khi có sự cố.
  • Hệ thống hiệu chỉnhTrong quá trình vận hành thời gian dài, vì lý do khách quan dẫn tới sự sai số cảm biến, khách hàng có thể dễ dàng hiệu chỉnh lại cảm biến để đảm báo không bị gián đoạn, sai lệch thông số thu thập

Còn Nextfarm NMC Pro tích hơp thêm 2 cảnh báo chi tiết:

  • Cảnh báo quan trắc môi trườngVới những hệ thống có tích hợp ngoại vi cảm biếm, hệ thống có thể đưa ra được những cảnh báo khi có sự cố trong nông trại. Căn cứ vào từng sự cố để đưa ra phương án xử lý sớm nhất.
  • Cảnh báo quan trắc môi trườngVới những hệ thống có tích hợp ngoại vi cảm biếm, hệ thống có thể đưa ra được những cảnh báo khi có sự cố trong nông trại. Căn cứ vào từng sự cố để đưa ra phương án xử lý sớm nhất.
 • Hệ thống cảm biến có thể theo dõi ngay trên điện thoại, tạo tiện lợi trong quá trình sử dụng.

CEO Nextfarm: Kết nối nền tảng quản lý kinh doanh NextX với Nextfarm là bước đầu cho tham vọng dự báo sản lượng nông sản

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM