TOP 4 robot nên được nhà nông áp dụng vào thực tiễn

Công nghệ ngày càng phát triển, ngày một hiện đại. Công nghệ xuất hiện hầu như trong tất cả lĩnh vực từ công nghiệp, dịch vụ thậm chí là nông nghiệp. Rất nhiều nước trên thế giới đã áp dụng công nghệ vào nông nghiệp và đạt được năng suất vô cùng lớn. Trong bài hôm nay, Nextfarm sẽ chia sẻ cho bạn TOP 5 robot nên được nhà nông áp dụng vào thực tiễn. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1. Máy châm phân dinh dưỡng tự động

Máy châm phân là một thiết bị nên được áp dụng vào nông nghiệp, giúp giảm thiểu tối đa sức lao động của người nông dân, tiết kiệm tiền bạc và thời gian. Thiết bị châm phân giúp người nông dân có thể đưa các chất dinh dưỡng tới cây trồng một cách thuận tiện và nhanh chóng thông qua việc hòa tan các chất này vào trong nước tưới trực tiếp cho cây trồng.

máy châm phân dinh dưỡng nmc pro32

Thông qua nhiệt độ không khí, độ ẩm không khí, độ ẩm đất… máy châm phân sẽ tự động phân tích bằng hệ thống cảm biến để cho ra những khuyến nghị tốt nhất

Những ưu điểm của máy châm phân:

 • Vô cùng dễ dàng giám sát
 • Báo cáo hoạt động một cách chi tiết

robot nên được nhà nông áp dụng

 • Toàn bộ quy trình đều được tự động hóa
 • Giảm sự tiếp xúc giữa con người và các loại hóa chất
 • Tính toán với độ chính xác cao mà vô cùng nhanh chóng

Bạn có thể tham khảo Hệ thống máy châm phân tự động của Nextfarm

2. Hệ thống tưới tự động

Nhắc tới robot nông nghiệp thì không thể không kể tới hệ thống tưới nước tự động. Hệ thống tưới tự động được tự động hóa với bộ hẹn giờ, cảm biến máy tính hoặc thiết bị cơ khí giúp chủ khu vườn có thể hẹn lịch tưới dễ dàng.

robot nên được nhà nông áp dụng

Bên cạnh việc tiết kiệm thời gian và tiền bạc của người nông dân, hệ thống còn giúp giảm lượng nước phun ra mà vẫn đảm bảo cây đủ lượng nước.

So với việc tưới nước thủ công, hệ thống tưới tự động đã được tiết kiệm công sức, thời gian, lượng nước, rất nhiều chi phí khác, giúp nâng cao năng suất cây trồng lên gấp nhiều lần. Việc lắp đặt hệ thống tự động cũng khá đơn giản và dễ dàng, hoàn toàn phù hợp với nhiều điều kiện địa hình khác nhau.

Hiện tại trên thị trường có 3 loại phun tự động, bạn có thể tham khảo tại đây:

 • Hệ thống phun nhỏ giọt
 • Hệ thống phun sương
 • Hệ thống tưới phun mưa

3. Hệ thống cảm biến

Hệ thống cảm biến đã được rất nhiều nông trại áp dụng và được đánh giá rất cao. Bởi vì các tính năng và công nghệ hiện đại, khiến việc quản lý và chăn nuôi của người nông dân được tối giản tối đa.

Tất cả đều được hệ thống cảm nhận thông qua nhiệt độ, độ ẩm, … từ đó báo cáo cho người nông dân một cách chi tiết dưới dạng biều đồ.

Những tính năng nổi bật của hệ thống cảm biến:

 • Báo cáo chi tiết dưới dạng biểu đồ
 • Thuận tiện giám sát cả trên điện thoại và máy tính
 • Toàn bộ đều được tự động hóa

4. Hệ thống dập bụi tự động

Hệ thống dập bụi tự động là một sự lựa chọn không tồi cho các doanh nghiệp vận chuyển nhiều bụi bặm. Với hệ thống cảm biến tự động, hệ thống sẽ tự đo và nhận diện độ ẩm không khí, mức độ bụi từ đó sẽ kích hoạt hệ thống dập bụi.

robot nên được nhà nông áp dụng

Hệ thống dập bụi sử dụng hơi nước để giảm nồng đọ bụi trong không khí nhưng vẫn tiết kiệm nước, đảm bảo cảnh quan.

Bên cạnh đó hệ thống còn thông báo về máy tính hoặc điện thoại của bạn, giúp bạn điều chỉnh lượng nước một cách phù hợp

Trên đây là bài viết chia sẻ về TOP 5 robot nên được nhà nông áp dụng vào thực tiễn. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại robot cho nông nghiệp và hỗ trợ bạn phát triển trang trại.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM