Ứng dụng Robot trong nông nghiệp năm 2022

Trí tuệ nhân tạo AI hiện nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ sản xuất cho đến dịch vụ, dần dần thay thế con người trong các lĩnh vực của cuộc sống. Cũng giống như các ngành nghề lĩnh vực khác, nông nghiệp dần có những sự thay đổi toàn diện trong thời đại 4.0, đó là ứng dụng robot vào trồng trọt. Trong bài hôm nay, Nextfarm sẽ nói rõ hơn về ứng dụng Robot trong nông nghiệp và các robot hiện đại nhất năm 2022.

Ứng dụng robot trong nông nghiệp

I. Lợi ích của Robot trong nông nghiệp

Robot được sử dụng trong nông nghiệp để xử lý các nhiệm vụ nông nghiệp như thu hoạch với khối lượng lớn và nhanh hơn tốc độ của con người. Robot được thiết kế để hỗ trợ cho việc chọn và đóng gói các loại cây trồng.

Ứng dụng Robot trong nông nghiệp

Sử dụng robot là các hiệu quả để người nông dân có thể bảo vệ mùa màng từ cỏ dại. Robot nông nghiệp được cài chương trình để theo dõi, phân tích một cách chính xác tình hình cỏ dại trên đất tại khu vực cây trồng. Robot nông nghiệp có thể phun thuốc diệt cỏ một cách chính xác nhờ chương trình đã phân tích, giúp tiết kiệm khối lượng hóa chất phun lên cây trồng và giúp giảm chi phí thuốc diệt cỏ đến 90%.

Các thiết bị Robot nhỏ bé sẽ ít tác động lên môi trường; giảm được việc sử dụng quá mức hóa chất và phân bón; sử dụng năng lượng  phù hợp với yêu cầu; kiểm soát tốt hơn và không gây ra sự nén chặt đất do trọng lượng nhẹ hơn.

II. Ứng dụng Robot trong nông nghiệp năm 2022

1. Máy châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G

Hệ thống bao gồm bộ điều khiển trung tâm Nextfarm NMC, hệ thống các kênh châm phân, mỗi kênh sẽ kết nối với 1 bồn phân, hệ thống bơm, lọc (đối với bộ đặc biệt đã bao gồm 1 bơm, lọc).

Nhờ áp lực của máy bơm chính (mainline) và có sự cộng hưởng của máy bơm phụ (bơm phân), máy sẽ tự động hút phân thông qua các kênh châm phân.

Những ưu điểm của máy châm phân tự động Nextfarm Fertikit 4G

  • Tưới nước, tưới phân tự động đúng hàm lượng dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của cây
  • Máy hoạt động chính xác cao, giúp giảm nhân công lao động với chi phí đầu tư rất hợp lý
  • Máy Made in Vietnam, ngôn ngữ Tiếng Việt, đơn giản, dễ sử dụng, điều khiển, giám sát qua điện thoại, máy tính
  • Hỗ trợ nhiệt tình sau lắp đặt và khi vận hành máy
  • Bảo hành 3 năm
  • Đã triển khai 100 farm lớn nhỏ trên cả nước

2. Robot chim 

Robot này, được đặt tên Robirds. Nó có hình dạng giống hệt loài chim ăn thịt. Robirds có khả năng vỗ cánh bay trong không trung không khác gì chim thật.

Là sản phẩm của nhà khoa học Nico Nijenhuis, Robirds được hãng Clear Flight Solutions phát triển với mục đích nghiêm túc: bay xung quanh khu vực cần bảo vệ để xua đuổi chim thật, không cho những đàn chim thật lai vãng tới những khu vực mà chúng là những “khách không mời mà đến nguy hiểm

3. Robot hái quả trong nhà kính

Robot này có thể nhìn thấy các loại trái cây và nhận biết liệu chúng đã chín và sẵn sàng để hái chưa, ngay cả trong vườn cây lộn xộn và phức tạp. Robot có thể kẹp sâu vào dây leo rối và hái quả chín mà không làm ảnh hưởng đến các quả xanh xung quanh. Nó di chuyển xung quanh bên trong nhà kính một cách nhẹ nhàng. Các cảm biến của robot nhìn thế giới ở chế độ 3D đầy đủ và có thể sử dụng thông tin này để lên kế hoạch đúng đường đến mục tiêu.

Ứng dụng Robot trong nông nghiệp

4. Robot diệt cỏ chạy bằng năng lượng mặt trời

Robot Tertill sẽ đi quanh khu vườn của bạn và cắt cỏ dại. Chủ nhân chỉ cần đặt Robot Tertill vào khu vườn và yên tâm nghỉ ngơi. Chú robot này sẽ sục sạo suốt ngày đêm trên các luống cây và trong các ngõ ngách khắp vườn. Các cảm biến gắn trên Tertill sẽ định vị cỏ và cắt chúng.
Chú robot này hoạt động bằng năng lượng mặt trời không cần quan tâm đến việc nạp điện. Trời mưa cũng không hề ảnh hưởng đến hoạt động của Tertill. Ngay cả trong trường hợp trời không có nắng trong một thời gian dài, việc nạp điện cho Tertill sẽ thực hiện qua cổng USB.

Ứng dụng robot trong nông nghiệp

Trên đây là bài viết chia sẻ về Ứng dụng Robot trong nông nghiệp năm 2022. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò của Robot và các ứng dụng của chúng trong nông nghiệp.

Nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các giải pháp nông nghiệp thông minh của NextFarm, vui lòng liên hệ HOTLINE: 090.224.3822

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM