Danh mục

Chuyển đổi số trong nông nghiệp – Các Doanh nghiệp làm chuyển đổi số Nông nghiệp

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP TẠI VIỆT NAM

Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu trong giải pháp chuyển đổi số trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Với nước ta, Nông nghiệp luôn là hướng đi đúng đắn bởi tính bền vững của nó, rất nhiều các Doanh nghiệp, các Tập đoàn vừa và lớn đã và đang nhảy vào nông nghiệp, tiếp tục sẽ còn tăng thêm trong thời gian tới. Điển hình của các Tập đoàn nhảy vào lĩnh vực Nông nghiệp và Vingroup, Hòa Phát, Thaco, Hoàng Anh Gia Lai, TH TrueMilk…. Nhưng kể cả Tập đoàn cũng đang đang trong giai đoạn tiếp cận, phát triển Nông nghiệp theo hướng bền vững.

Ngoài ra, với xu hướng mở rộng trong thời gian gần đây, các nhà màng Nông nghiệp Công nghệ cao, đi cùng các hệ thống tưới, nhỏ giọt, béc phun… cũng đang phát triển. Kể cả các nơi mà chúng ta không nghĩ đến sẽ áp dụng giải pháp Nông nghiệp như hệ thống tưới cảnh quan khu đô thị, khu công nghiệp, các hệ thống dập bụi môi trường… cũng được mở rộng từ các giải pháp công nghệ cho Nông nghiệp. Thực sự đang rất nhiều ngành đang phát triển, không chỉ sản xuất, mà còn các hệ thống Scada thu thập và điều khiển cho các nhà máy chế biến nông sản, bảo quản, nhà máy phân…. Rất rất nhiều các tiện ích xung quanh Nông nghiệp.

Tìm hiểu thêm về Nông nghiệp thông minh

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP LÀ GÌ?

Chuyển đổi số trong nông nghiệp là các giải pháp công nghệ áp dụng cho nông nghiệp, nông nghiệp là một ngành rất rộng nên các giải pháp đi cùng nó rất nhiều, nhưng phân mảnh theo từng phân khúc cây trồng, từng phân khúc đối tượng.. ví dụ

 • Sản xuất: các công nghệ IoT hỗ trợ sản xuất như hệ thống điều khiển vi khí hậu nhà màng, châm phân dinh dưỡng tự động, châm phân dinh dưỡng định lượng….
 • Số hóa quy trình sản xuất

Phần mềm Nextoffice ERP - Nextfarm

 • Phân tích dữ liệu lớn cây trồng để đưa ra công thức tưới, điều khiển môi trường phù hợp với sinh trưởng cây trồng
 • Các công nghệ bao tiêu, các nền tảng hỗ trợ bao tiên như bán hàng đa sàn, tích hợp các đơn vị vận chuyển
 • Các công nghệ hệ thống hỗ trợ bảo quản, chế biến như hệ thống Scada
 • Các công nghệ phân tích dữ liệu hình ảnh, chẩn đoán bệnh, đếm số lượng con vật nuôi một cách tự động…

công nghiệp hóa nông nghiệp

CÁC CÔNG TY LÀM CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NÔNG NGHIỆP?

Hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp công nghệ đang tham gia vào chuyển đổi số trong Nông nghiệp tại Việt Nam điển hình như

 • Viettel
 • Nextfarm
 • Fman
 • VNPT
 • Netafim (Khang Thịnh)
 • NaanDananjain (Kaizen)
 • Azud
 • Eplusi
 • FPT
 • iCheck
 • …..

 

Và rất rất nhiều các doanh nghiệp khác nữa, mỗi Doanh nghiệp sẽ mạnh ở một mảng khác nhau, vì hiện tại đang trong giai  đoạn sơ khai của chuyển đổi số trong Nông nghiệp nên chúng tôi không đánh giá chi tiết các Doanh nghiệp, chỉ nêu tên để các bạn có thể tìm hiểu sâu hơn.

CASE STUDY THÀNH CÔNG ÁP DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ NÔNG NGHIỆP?

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi đánh giá về các hệ thống Nextfarm chúng tôi đã triển khai về chuyển đổi số, thực tế còn có rất nhiều các case study thành công của các đơn vị khác nữa.

Nextfarm hợp tác thành công với Viettel:

Loại cây: Dưa Kim Hoàng Hậu, Thọ Xuân, Lam Sơn Thanh Hóa:

 

Hình ảnh trên là anh Tùng ở Lam Sơn Thanh Hóa, đầu tư 1.5 ha nhà màng, trồng dưa kim hoàng hậu, một người trồng rất nổi tiếng ở khu vực miền bắc về dưa kim hoàng hậu, anh đã áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh, hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động dựa vào thu thập dữ liệu cảm biến môi trường, dinh dưỡng để điều tiết tưới cho cây trồng.

Loại cây: Dâu Tây, Cao Bằng:

Còn đối trồng Dâu Tây thì không ai ở Cao Bằng không biết chị Đoàn Thu Trà, người đưa Dâu Tây Cao bằng nên một tầm mới bằng công nghệ, ứng dụng các giải pháp Nông nghiệp trồng dâu tây cho trang trại 5 ha của mình.

Tìm hiểu thêm phần mềm bán hàng

Loại cây: Dưa lưới – Kim Long Farm Vũng Tàu:

Trong giới trồng dưa lưới chắc chắn không ai không biết anh Đàm Xuân Hải, xuất thân từ dân tài chính nhưng bén duyên Nông nghiệp từ những năm 2014 đến nay, trồng dưa lưới rất thành công, có 5 trang trại trải dài suốt cả nước, diện tích mỗi khu là 1,5 ha đến 2 ha, toàn bộ đều được điều khiển bằng hệ thống IoT Nông nghiệp, nhất là với dưa lưới, việc điều tiết dinh dưỡng sai sẽ là vấn đề, kiểm soát môi trường sâu bệnh luôn phải kiểm soát liên tục

Loại cây: Dưa leo Baby – Cực Bắc của Tổ Quốc:

Một trong những case study nữa của những người nông dân khi áp dụng công nghệ tương đối thành công ở Cực Bắc Tổ Quốc là Hà Giang, anh Vình, xuất thân từ cuộc sống tài xế đường dài, nhưng vì lý do yêu thích nông nghiệp, anh cũng đã đầu tư Nông nghiệp và hiện tại có những bước đầu thành công, tuy khó khăn nhưng anh vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu áp dụng Nông nghiệp thông minh vào trang trại của mình

Và còn rất nhiều các case study trải dài các miền của Tổ quốc, hàng ngày, hàng tháng hàng năm vẫn âm thâm chuyển đổi số trong Nông nghiệp.

Tìm hiểu thêm phần mềm CRM

Tìm hiểu thêm Hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động Nextfarm Fertikit 4G

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822