Truy xuất nguồn gốc sản phẩm “cứu cánh” thương hiệu

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm trong an toàn thực phẩm là quy trình không thể thiếu để nâng cao lòng tin của người tiêu dùng. 

Chất lượng sản phẩm của thương hiệu được đảm bảo, nâng tầm giá trị doanh nghiệp. Tại Việt Nam, truy xuất nguồn gốc sản phẩm mới được quan tâm trong thời gian gần đây nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. 

1. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm có nghĩa là gì?

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm là khả năng theo dõi, nhận diện được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình sản xuất, chế biến, phân phối.

Nhờ truy xuất nguồn gốc xuất xứ, người dùng có thể tìm hiểu thông tin về xuất xứ của sản phẩm, tìm hiểu từng công đoạn trong chế biến và phân phối của nơi sản xuất họ đã mua.

Ví dụ truy xuất nguồn gốc: Khi mua thịt trong siêu thị, người tiêu dùng thường tìm thông tin trên bao bì: Lô, đơn vị sản xuất, hạn sử dụng, ngày đóng gói, đơn vị, giấy chứng nhận.. với con số rõ ràng. 

thiet-bi-nong-nghiep

2. Kỹ thuật truy xuất nguồn gốc

Những năm gần đây, hàng giả hàng nhái là cơn ác mộng của hàng triệu người tiêu dùng, từ ngõ chợ đến siêu thị. Báo chí vẫn ngày ngày đưa tin về thực phẩm bẩn dẫu các cơ quan chức năng đã vào cuộc.

Theo xu thế đó, người tiêu dùng dần nâng cao ý chí bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, những người xung quanh. Nó dẫn đến sự đòi hỏi đảm bảo chất lượng sản phẩm và doanh nghiệp cần phải thực hiện tiêu chuẩn bắt buộc: truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Cũng nhờ kỹ thuật truy xuất nguồn gốc, doanh nghiệp lấy lại được các lợi thế cạnh tranh so với doanh nghiệp chưa triển khai truy xuất đồng thời tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

phần mềm truy xuất Nextfarm

Tóm lại, truy xuất nguồn gốc xuất xứ phục vụ 3 mục đích:

  • Thứ nhất là phục vụ chuỗi cung ứng để minh bạch thông tin của một sản phẩm thông qua các giai đoạn sản xuất, chế biến và phân phố.
  • Thứ hai là phục vụ cho người tiêu dùng yên tâm có cơ sở thông tin để lựa chọn hàng hóa chính hãng và là người tiêu dùng thông thái;
  • Cuối cùng là phục vụ cho cơ quan quản lý nhà nước, trong quá trình quả lý và kiểm soát hàng hóa trên thị trường.

Không còn chỉ là những mã QR Code với những thông tin đơn giản, sơ sài, việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa hiện nay đòi hỏi các nhà quản lý và các doanh nghiệp phải thực hiện những giải pháp cụ thể hơn nữa để những chiếc tem truy xuất trở nên thực sự có giá trị với cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Lúc này, sự có mặt của phần mềm truy xuất nguồn gốc xuất xứ như

3. Phần mềm truy xuất nguồn gốc thực phẩm NextFarm QR Check

Được phát triển bởi Nextfarm, do nhu cầu quản lý hệ thống nông trang trang trại, ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm Nextfarm QRCheck  là một giải pháp công nghệ tập trung chuyên sâu vào kiểm soát nguồn gốc sản phẩm, hạn chế tình trạng làm giả, làm nhái trên thị trường. Chỉ cần một thiết bị di động kết nối với Internet, người dùng có thể tra cứu mọi thông tin về sản phẩm mà mình dự định mua một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Đặc biệt, với việc định hướng của nền tảng công nghệ truy xuất cho Nông nghiệp, Nextfarm có thể tích hợp với các đơn vị khác về ứng dụng Blockchain, đảm bảo tính minh bạch cho khách và và người tiêu dùng sản phẩm.

cong-nghe-truy-xuat-nguon-goc-nong-san-cua-nextfarm

Các chức năng của phần mềm quản lý QRCheck truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông sản…

  • Quản lý các mã QRCheck: Ứng dụng cho phép tạo ra hàng trăm, hàng nghìn các mã QR tương ứng với số lượng của mỗi sản phẩm.
  • Quản lý thông tin sản phẩm của nông trại: Nhà cung cấp có thể miêu tả, thêm/sửa/xóa, và cập nhật thông tin chi tiết về sản phẩm để hiển thị lên phía người dùng
  • Xuất các mã QRcheck: Khi đã tạo ra đủ số mã QR ứng với số lượng nông sản thì chức năng xuất sẽ thực hiện hành động in ra các mã QR để nhà cung cấp có thể dán lên các sản phẩm một cách dễ dàng.
  • Tương thích trên mọi thiết bị: Ứng dụng QRCheck truy xuất nguồn gốc thực phẩm cung cấp hai phiên bản trên IOS và Android. Giúp người dùng có thể sử dụng phiên bản thích hợp cho thiết bị di động của mình

Tham khảo thêm những giải pháp nông nghiệp thông minh của NextFarm, liên hệ HOTLINE: 090.224.3822

Xem thêm: Hướng dẫn Phần mềm truy xuất nguồn gốc Nextfarm QR check

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM