Hệ thống cho lợn ăn tự động – Giám sát và điều khiển qua điện thoại

Lợn (heo) là loại gia súc được nuôi với quy mô lớn nhất tại Việt Nam, lượng tiêu thụ vô cùng lớn. Chính vì vậy, để nâng cao năng suất và giảm chi phí chăn nuôi, rất nhiều giải pháp tiên tiến được áp dụng. Một trong số đó phải kể đến hệ thống cho lợn (heo) ăn tự động

Nextfarm xin giới thiệu tới bà con hệ thống cho lợn (heo) ăn tự động điều khiển và giám sát trực tiếp qua điện thoại di động.

Hệ thống cấp thức ăn tự động có định lượng bao gồm các thiết bị chính sau:

 1. Silo chứa thức ăn
 2. Đường truyền vít tải truyền cám vào chuồng nuôi
 3. Mô tơ đường truyền xích đĩa
 4. Phễu nhận thức ăn đường truyền xích đĩa
 5. Mô tơ đường truyền vít tải
 6. Hộp định lượng thức ăn
 7. Góc nối đường truyền xích đĩa
 8. Đường dẫn truyền thức ăn
 9. Bộ điều khiển tự động Nextfarm Breed

hệ thống cho lợn ăn tự động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cho lợn (heo) ăn tự động:

 • Thức ăn được chứa vào silo để bảo quản và lưu trữ. Silo có thể được kết nối với hệ thống cân điện tử để giám sát lượng thức ăn cấp vào – lấy ra hàng ngày cũng như lượng tồn thức ăn trong silo.
 • Thức ăn được đưa vào chuồng nuôi bằng đường truyền vít tải xoắn và cấp lên phễu nhận của đường truyền xích đĩa. Tại hộp nhận thức ăn cuối đường truyền vít tải xoắn có gắn 1 sensor báo mức đầy để dừng đường truyền vít tải khi hộp nhận thức ăn đầy.
 • Đường truyền xích đĩa được kết nối theo vòng tròn khép kín với nhiệm vụ tải thức ăn đến từng hộp định lượng tại mỗi ô chuồng nuôi, tại đây thức ăn rơi xuống hộp định lượng theo mức đã cài đặt. Hộp định lượng cuối đường truyền có gắn 1 sensor báo mức, khi mức thức ăn ở hộp định lượng cuối cùng đầy mức cài đặt thì sensor sẽ ngắt điện để dừng cả mô tơ đường truyền vít tải xoắn lẫn đường truyền xích đĩa.
 • Thức ăn được thả từ hộp định lượng xuống máng ăn nhờ hệ thống ròng rọc và quả rọi nâng lên hạ xuống trong hộp định lượng bằng tời quay tay hoặc mô tơ điện.
 • Phù hợp sử dụng với thức ăn khô dạng viên hoặc bột. Thường được lắp đặt cho trại nái, trại giống nhằm quản lý tốt chế độ ăn và chỉ số FCR của từng con trong từng giai đoạn nuôi.

hệ thống cho lợn ăn tự động

Bộ điều khiển hệ thống cho lợn (heo) ăn tự động Nextfarm BREED

Bộ điều khiển Nextfarm Breed do Nextfarm sản xuất, sản phẩm Made in Việt Nam. Có màn hình điều khiển màu 7inch. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.

Với bộ điều khiển Nextfarm Breed, chủ trại có thể cài đặt các chế độ cho ăn tự động, số lần cho ăn trong ngày, lượng thức ăn trong mỗi lần cho ăn, thời gian cho ăn trong ngày,..

Toàn bộ lịch sử hoạt động được lưu trữ trên Server Cloud, người dùng có thể kiểm tra qua điện thoại di động.

Người dùng giám sát, điều khiển trực tiếp hệ thống cho lợn ăn tự động qua app trên điện thoại.

Ngoài điều khiển cho ăn tự động, người dùng có thể điều khiển tự động các thiết bị đầu ra trong chuồng nuôi. Ví dụ: quạt, đèn, bơm làm mát,..

Người dùng còn có thể kiểm soát vi khí hậu trong chuồng nuôi bằng cách tích hợp thêm các cảm biến: ánh sáng, nhiệt độ độ ẩm không khí. Phục vụ cho điều khiển tự động các thiết bị: trời nóng quá thì tự động bật dàn mát, lạnh quá tự động bật đèn sưởi.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống cho ăn tự động và các giải pháp nông nghiệp thông minh của Nextfarm, vui lòng liên hệ HOTLINE: 090.224.3822

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (3 bình chọn)
5/5 - (3 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM