Hệ thống điều khiển vi khí hậu nhà lan tự động theo cảm biến

Lan hiện tại đang là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế rất cao và đang được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đầu tư. Tuy nhiên đây là loại cây rất nhạy cảm về điều kiện khí hậu. Chính vì vậy một hệ thống điều khiển vi khí hậu cho nhà lan là một giải pháp vô cùng hữu dụng cho các đơn vị sản xuất.

điều khiển vi khí hậu nhà lan

Nextfarm xin giới thiệu tới bạn đọc hệ thống quan trắc và điều khiển vi khí hậu nhà màng cho nhà lan. Một giải pháp sẽ tối ưu quy trình chăm sóc lan tiết kiệm chi phí nhân công, chính xác và hiệu quả.

Hệ thống điều khiển vi khí hậu nhà lan có chức năng gì?

Bộ điều khiển của Nextfarm có tích hợp các cảm biến để thu thập dữ liệu khí hậu trong nhà màng. Thông qua các cảm biến như: nhiệt độ, độ ẩm không khí, cường độ ánh sáng, cảm biến mưa, tốc độ gió,..

Thông qua những dữ liệu từ cảm biến gửi về, máy sẽ điều khiển các thiết bị đầu ra để điều hòa khí hậu trong nhà lan. Ví dụ: trời tối quá thì bật đèn, nắng quá thì bật động cơ cắt nắng, trời nóng quá thì bật quạt thông gió,…

Bộ điều khiển có màn hình màu 7 inch, cho phép người dùng thao tác cài đặt các chế độ hoạt động của máy. Ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt, dễ sử dụng.

Ngoài ra, người dùng có thể điều khiển và giám sát trực tiếp qua Smartphone. Chỉ cần có kết nối internet, người dùng có thể điều khiển và giám sát vi khí hậu nhà lan mọi lúc mọi nơi.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống như thế nào

Hệ thống sẽ bao gồm các thành phần: Hệ thống cảm biến (sensor node) có dây hoặc không dây, bộ truyền thông dữ liệu không dây (nếu sử dụng cảm biến không dây), bộ điều khiển trung tâm (controller), server cloud, phần mềm điều khiển trên máy tính và app điện thoại

Các cảm biến sẽ thu thập tín hiệu từ môi trường rồi truyền về bộ điều khiển

Bộ điều khiển Nextfarm NMC sẽ làm 2 nhiệm vụ: phân tích dữ liệu và điều khiển trực tiếp các thiết bị đầu ra theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Nhiệm vụ thứ 2 là đẩy dữ liệu lên server, nhận lệnh điều khiển từ app mobile đẩy xuống.

Như vậy, người dùng có thể cài đặt các chế độ tự động cho nhà lan: ví dụ nắng quá to thì bật lưới cắt nắng, trời tối quá thì bật đèn, nóng quá bật quạt,…

Hoặc người dùng có thể can thiệp trực tiếp thông qua điều khiển các thiết bị đầu ra từ xa qua app mobile.

Lịch sử hoạt động của máy sẽ được lưu trữ trên máy và trên server giúp người dùng nắm bắt được tình hình hoạt động của máy.

Ngoài ra, NextVision còn cung cấp phần mềm CRM Next CRM hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng Next CRM là giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM