Chinh phục số hóa nông nghiệp nhờ phần mềm Nextfarm

Chuyển đổi số nông nghiệp được xem là xu hướng tất yếu của thời đại. Vì vậy, mọi nhà nông cần nắm chắc trong tay bí kíp chuyển đổi số sản xuất nông nghiệp toàn diện. Một trong số các vũ khí đắc lực chính là phần mềm Nextfarm – giải pháp giúp chinh phục số hóa nông nghiệp thành công.

Thực trạng chuyển đổi số nông nghiệp

1. Trên thế giới

Nhắc đến chinh phục số hóa nông nghiệp không thể không nhắc đến nông nghiệp Israel với trình độ đỉnh cao bất chấp bất lợi về địa lý, khí hậu, diện tích đất. Nhưng nhờ bộ óc sáng tạo khoa học – kỹ thuật và sự cố gắng không ngừng nghỉ, Israel đã vươn lên đứng đầu thế giới.

Ngoài Israel, chúng ta biết đến đất nước Nhật Bản. Họ bắt đầu nền nông nghiệp trồng lúa từ phòng thí nghiệm siêu sạch trồng xà lách ăn ngay sau khi thu hoạch.

mo-hinh-nong-nghiep-thong-minh

2. Tại Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, năm nay sẽ có 9 nền tảng số dành cho ngành Nông nghiệp. Một số nền tảng cụ thể như:

 • Nền tảng dữ liệu số nông nghiệp
 • Nền tảng truy xuất nguồn gốc nông sản
 • Nền tảng sàn thương mại điện tử nông nghiệp
 • Nền tảng website giúp bán hàng
 • ….

Theo Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ, chinh phục số hóa nông nghiệp không chỉ là câu chuyện ứng dụng công nghệ tạo thêm những giá trị thặng dư cho nền kinh tế. Nó còn giúp hàng chục triệu hộ nông dân tiếp cận các nguồn tri thức mới. Mở ra cách nghĩ mới, cách làm mới, sẵn lòng thay đổi, để hoà nhịp xu thế phát triển.

Đây chính là giá trị lớn nhất mà thực trạng chuyển đổi số nông nghiệp tại Việt Nam mang lại.

Vì sao cần lựa chọn đơn vị phần mềm chuyển đổi số nông nghiệp uy tín?

Một phần mềm quản lý nông nghiệp uy tín sẽ là cánh tay đắc lực của mọi nhà nông. Họ sẽ giải quyết được đến 80% khối lượng công việc nặng nhọc của mình. Với sự uy tín và chất lượng của nhà cung cấp, người nông dân có thể được lợi về:

 • Tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh
 • Cắt giảm chi phí vận hành
 • Người nông dân ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời
 • Tối ưu hóa được năng suất làm việc
 • Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu cho nhà nông

Chinh phục số hóa nông nghiệp nhờ phần mềm uy tín

Chinh phục số hóa nông nghiệp nhờ phần mềm uy tín

Nextfarm – phần mềm giúp chinh phục số hóa nông nghiệp thành công

1. Tổng quan về thương hiệu

Nextfarm thuộc Công ty Cổ phần NextVision (đổi tên từ Công ty Cổ phần HOSCO từ năm 2019). Điểm mạnh nổi trội nhất chính là lĩnh vực Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số Nông nghiệp.

Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu trong tất cả các đơn vị làm chuyển đổi số nông nghiệp tại Việt Nam. Với hơn 1000 khách hàng trên toàn quốc đang sử dụng, Nextfarm đang dần dần len lỏi vào hộ nông dân, hợp tác xã và doanh nghiệp.

Sứ mệnh của NextFarm chính là mang nền nông nghiệp thông minh tới mọi người nông dân.

Nextfarm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

Sứ mệnh của NextFarm là mang nền nông nghiệp thông minh tới mọi người nông dân

2. Những vũ khí đắc lực của phần mềm Nextfarm mang lại

Hệ thống phần mềm quản lý trang trại, công việc, mùa vụ, dự báo sản lượng, thu chi và hỗ trợ bán hàng.

Hệ thống phần mềm quan trắc môi trường, điều khiển vi khí hậu cùng cảnh báo sớm qua các tập lệnh IoT. Giúp thu thập dữ liệu cảm biến và điều khiển các thiết bị.

cham-phan

Hệ thống phần mềm tính toán lượng phân tưới, định lượng chính xác phân tưới, độ chính xác nhỏ hơn 1% kể cả bài toán định lượng khu vực tưới nhỏ.

may-cham-phan-tu-dong

Phần mềm bán hàng PosX tích hợp cùng phần mềm CRM NextX. Chuyên chăm sóc và quản lý quan hệ khách hàng. Giúp bạn nhanh chóng giúp bạn chinh phục số hóa nông nghiệp.

 • Phần mềm cho truy xuất nông sản Nextfarm QR Check

Giải pháp nông nghiệp công nghệ 4.0 tiếp theo mà phần mềm mang lại chính là quét mã QR Code. Giúp truy xuất nguồn gốc và theo dõi toàn bộ nông sản.

Nextfarm-tich-hop-NextCRM-cong-nghe-truy-xuat-nguon-goc-nong-san

Các hệ thống báo cáo biểu đồ phân tích dữ liệu tưới qua việc thu thập dữ liệu môi trường. Tính toán chính xác định lượng theo cảm biến EC và PH. Áp dụng được cho nhiều loại cây trồng khác nhau như thảm cỏ, cây theo mùa, cây lâu năm, cây hoa.

Tưới chính xác ngay cả khu vực tưới nhỏ, tối ưu theo thị trường  Việt Nam, nguyên lý Nextfarm Fertikit 4G tương tự nguyên lý các bộ của Israel như Netafim, Naan. Nhưng giá bằng 1/3, phần mềm tối ưu mạnh mẽ riêng cho khi hậu cây trồng tại Việt Nam.

Lời kết

Mọi nhà nông cần nắm chắc trong tay bí kíp chuyển đổi số sản xuất nông nghiệp toàn diện. Hãy lựa chọn Nextfarm là người bạn đồng hành tin cậy cho hành trình chinh phục số hóa nông nghiệp. Chúng tôi cam kết mang đến trải nghiệm sản phẩm chất lượng và khác biệt.

Ngoài ra, NextVision còn cung cấp phần mềm CRM NextX hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng NextX là giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM