Danh mục

Hệ thống tưới nước thông minh NextX NextFarm tốt nhất thị trường

Cũng giống như hầu hết các hệ thống tự động thông minh khác. Hệ thống tưới nước thông minh có thể giúp bạn lên lịch tưới nước, nhắc nhở công việc, dự báo thời tiết… Đặc biệt, với hệ thống tưới phun mưa tự động bạn có thể điều chỉnh; thay đổi quy trình tưới; thời gian tưới tùy theo yếu tố thời tiết. Từ đó, bạn có thể giúp khu vườn của mình được chăm sóc tốt nhất và tiết kiệm chi phí tối đa. Hãy cùng NextX NextFarm khám phá bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hệ thống tưới nước thông minh là gì?

hệ thống tưới nước thông minh

Xem thêm: Top 5 phần mềm nhật ký sản xuất nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi thủy sản tốt nhất hiện nay

Hệ thống tưới nước thông minh là một công nghệ tiên tiến được thiết kế để tự động hóa; tối ưu hóa quá trình tưới nước trong lĩnh vực nông nghiệp. Hay ứng dụng trong hệ thống tưới cỏ, vườn, hoa, và các khu vực xanh khác. Mục tiêu của hệ thống này là cung cấp lượng nước cần thiết cho cây cỏ hoặc cây trồng mà không gây lãng phí. Đồng thời đảm bảo rằng việc tưới nước diễn ra một cách hiệu quả và đúng đắn.

Ưu điểm của hệ thống tưới nước thông minh

hệ thống tưới thông minh

Xem thêm: TOP 3 hệ thống tưới tự động được tin dùng nhất hiện nay

Hệ thống tưới phun mưa hoàn toàn tự động

Điều quan trọng nhất của hệ thống tưới thông minh là tưới nước tự động theo những khoảng thời gian định trước. Một hệ thống tưới nước tự động sẽ phải có bộ hẹn giờ tưới nước tự động. Hoặc bộ điều khiển chương trình tưới nước tự động riêng biệt. Đồng hồ hẹn giờ tưới nước là loại được gắn phía trên nguồn nước. Tích hợp van điện tử có nhiệm vụ phân phối nước cho toàn bộ hệ thống cây trồng. Bộ điều khiển chương trình tưới kết nối với van điện tử sẽ điều khiển hoạt động của hệ thống tưới. Được sử dụng cho các trang trại và trang trại lớn.

Dự báo yếu tố thời tiết

phần mềm

Xem thêm: Chuyển đổi số cho nông nghiệp là gì? Top đơn vị làm chuyển đổi số cho Nông nghiệp tại Việt Nam

Hệ thống tưới tự động chỉ được coi là “thông minh” khi có khả năng cảm nhận và điều chỉnh tự động theo thời tiết. Tự động tắt khi trời mưa và tự động bật khi nắng. Việc kết nối bộ điều khiển tưới và hẹn giờ với cảm biến thời tiết giúp hệ thống linh hoạt hơn. Đảm bảo hoạt động chính xác dựa trên điều kiện thời tiết hiện tại.

Kiểm soát lưu lượng nước

Nếu không kiểm soát được lưu lượng nước, mỗi đầu tưới sẽ hoạt động đúng thời điểm khiến cây nhỏ bị úng, còn cây lớn sẽ khô héo do thiếu nước. Hệ thống sẽ sử dụng vòi phun nước để điều chỉnh lưu lượng nước. Giúp bạn điều chỉnh lượng nước phù hợp với từng cây. Sử dụng đầu phun nước có thể điều chỉnh lưu lượng nước là điều bắt buộc. Những vòi phun nước này thậm chí có thể được điều chỉnh để tưới nước chính xác cho từng cây nếu cần thiết.

Cài đặt đơn giản

Một hệ thống “thông minh” có nghĩa là bạn có thể điều khiển, vận hành và cài đặt nó một cách dễ dàng. Việc sử dụng và lắp đặt dễ dàng sẽ giúp người làm vườn khắc phục được những sự cố nhỏ có thể xảy ra trong quá trình vận hành. Không cần phải gọi trực tiếp cho nhà sản xuất. Ví dụ: đường ống bị tắc do bị đá kẹt trong. Nước phun quá nhiều lên đầu ống do van nước bị rò rỉ…

Một hệ thống tưới nước thông minh phải đáp ứng các tiêu chí của người dùng như dễ sử dụng và sửa chữa khi cần thiết. Việc cài đặt và vận hành không quá phức tạp. Hệ thống điều khiển có giao diện dễ sử dụng. Có tích hợp điện thoại di động…

Hệ thống tưới nước thông minh tự động NextX NextFarm

tưới cây tự động

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng hệ thống tưới tự động trong nhà kính

Hệ thống tưới nước thông minh tự động NextX NextFarm là một giải pháp tiên tiến. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tưới nước trong lĩnh vực nông nghiệp một cách hiệu quả và tự động. Hệ thống tưới nước thông minh này giúp tối ưu hóa sử dụng nước; giảm chi phí và công sức. Đồng thời đóng góp vào bảo vệ môi trường thông qua việc giảm lượng nước được sử dụng. Một số đặc điểm chính của hệ thống tưới nước thông minh bao gồm:

  • Cảm biến độ ẩm đất: Hệ thống có thể sử dụng cảm biến để đo lường độ ẩm đất; xác định khi nào cần tưới nước.
  • Dữ liệu thời tiết: Tích hợp thông tin về dự báo thời tiết để điều chỉnh lịch trình tưới nước. Dựa trên dự báo mưa, nhiệt độ, và các yếu tố khác.
  • Quản lý từ xa: Người dùng có thể kiểm soát và điều chỉnh hệ thống từ xa; thông qua ứng dụng di động hoặc giao diện trực tuyến.
  • Tích hợp với hệ thống thông tin địa lý (GIS): Hệ thống có thể sử dụng dữ liệu về địa lý. Giúp tối ưu hóa phân phối nước tưới theo đặc điểm của khu vực.
  • Tích hợp với dữ liệu các cảm biến khác: Ngoài độ ẩm đất, hệ thống cũng có thể tích hợp với các cảm biến khác. Như cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng, và cảm biến mức nước.
  • Tự động hóa: Hệ thống có khả năng hoạt động tự động theo lịch trình được đặt trước; theo dõi các điều kiện thời tiết; độ ẩm để điều chỉnh tưới nước theo thời gian thực.

Kết luận

Hy vọng kiến ​​thức mà tin tức NextX NextFarm sẽ giúp chủ vườn có thêm lựa chọn sử dụng hệ thống tưới nước thông minh cho khu vườn của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng NextX CRM , phần mềm bán hàng NextX bán hàng để giúp doanh nghiệp lựa chọn phần mềm phù hợp nhằm tối đa hóa hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Hệ thống tưới cảnh quan tự động NextX Landscape

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822