Hệ thống tưới cây tự động – Điều khiển dễ dàng qua điện thoại

Nước là một yếu tố quan trọng đối với việc làm vườn và cây trồng. Vì vậy việc đảm bảo lượng nước cung cấp cho khu vườn là rất quan trọng để có một khu vườn luôn tươi xanh. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để chăm sóc vườn cây của mình đủ nước. Chính vì vậy mà hệ thống tưới cây tự động ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về chăm sóc cây cối một cách hoàn toàn tự động, giữ cho khu vườn luôn đủ lượng nước cần thiết.

Hệ thống tưới cây tự động giải pháp tiết kiệm cho sân vườn

he-thong-tuoi-tu-dong-nong-nghiep

Hệ thống tưới tự động

Hệ thống tưới tự động tưới nước cho sân vườn qua việc hẹn giờ điều khiển tự động bật tắt sẽ giúp việc tưới tiêu được diễn ra thường xuyên và đều đặn nhất, dù có vào ngày bận rộn nhất của bạn.

Hầu hết mọi hệ thống tưới (bao gồm tưới nhỏ giọt, tưới phun sương, tưới bề mặt) đều có thể được tự động hóa với bộ hẹn giờ, cảm biến máy tính hoặc thiết bị cơ khí. Sử dụng hệ thống tưới cây tự động có thể hẹn giờ, hẹn lần tưới trong ngày một cách dễ dàng.

Người sử dụng có thể đi công tác, du lịch nghỉ dưỡng mà không cần lo lắng vì khu vườn đã được cung cấp đầy đủ nước theo lịch trình đã cài đặt sẵn.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, hệ thống tưới cây tự động còn giúp tiết kiệm nước tốt hơn so với các phương pháp tưới thông thường. Với các hệ thống kiểm soát thông minh hẹn giờ tắt/bật và cài đặt lưu lượng nước tùy chỉnh theo nhu cầu, hệ thống tưới cây tự động không chỉ giúp tiết kiệm về thời gian, công sức mà còn tiết kiệm lượng nước dùng để tưới tiêu một cách hợp lý, hiệu quả.

Các loại hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới tự động được chia thành 4 loại gồm:

Hệ thống tưới nhỏ giọt

hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới nhỏ giọt

Hệ thống tưới nhỏ giọt gồm đầu tưới nhỏ giọt là bộ phận quan trọng chính của phương pháp tưới. Đây là phương pháp tưới chậm, nhỏ từng giọt chính xác vào tận gốc nên phù hợp để tưới gốc cây, chậu cây cảnh, chậu rau mầm với một lượng nước vừa đủ, không bị ngập, úng nước.

Hệ thống tưới nhỏ giọt có 2 loại là bù áp và không bù áp, thường đước áp dụng trong các nhà màng. Tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới cây tự động có thể kiểm soát tốt lượng nước tưới ra cho từng cây, đảm bảo cây luôn phát triển khỏe mạnh

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt:

– Tiết kiệm và hạn chế bay hơi thất thoát nước

– Sạch hơn các hệ thống tưới khác vì không làm nước bắn ra bên ngoài

– Lượng nước được phân bố đồng đều ở các vị trí gốc cây

– Giá thành hợp lý

Nhược điểm:

– Chỉ tưới được ở gốc cây, nhỏ giọt

– Dễ bị tắc nghẽn đầu phun nếu không lắp cùng thiết bị lọc

Hệ thống tưới phun mưa

hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới phun mưa

Hệ thống tưới phun mưa phù hợp cho việc tưới khuôn viên cây xanh, bồn hoa và khuôn viên vườn của gia đình.

Hoặc sử dụng trong các hệ thống tưới cây tự động trong nông nghiệp: Tưới phun mưa tại gốc cho các dòng cây ăn quả hay tưới mặt lá cho rau ăn lá hay cây công nghiệp như chè, cafe

Ưu điểm của hệ thống tưới phun mưa:

– Lượng nước được phân phối đồng đều trong vòng bán kính

– Hệ thống tưới phun mưa giúp nước thẩm thấu tốt hơn vào đất, giữ cho đất luôn được đảm bảo độ ẩm

– Làm mát không khí tại sân vườn, giúp giảm bụi.

– Có độ bền cao

hệ thống tưới cây tự động

Béc tưới phun mưa

Nhược điểm:

– Nước dễ bị văng ra ngoài

– Cần lưu lượng nước lớn

Hệ thống tưới phun sương

he-thong-lam-mat-nha-mang

Hệ thống tưới phun sương

Hệ thống tưới phun sương với thiết bị đầu tưới tạo nên một chùm tia hạt sương nhỏ và mịn, phù hợp cho các loài hoa mỏng như hoa lan và tạo ra môi trường phù hợp cho các giống cây, rau trồng có điều kiện phát triển phù hợp. Ngoài ra, hệ thống tưới phun sương còn giúp ổn định nhiệt độ vườn, giúp làm mát dịu không gian sân vườn.

Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương

– Nước phun đều, mịn

– Phù hợp cho các giống hoa, rau trồng

– Tốn ít lượng nước cần thiết

Nhược điểm:

– Khó thẩm thấu được vào sâu trong đất

– Nước dễ bị bốc hơi

Hệ thống tưới cỏ

 

Hệ thống tưới cỏ

Đây là hệ thống tưới cây tự động được sử dụng rộng rãi trong sân vườn biệt thự hoặc các khu vực sân cỏ rộng như sân golf, sân bóng, công viên,…

Đối với các khu vực trồng cỏ tạo cảnh quan, hệ thống tưới cỏ cần phải nằm sát mặt đất và nhô lên khi tưới để tạo cảnh quan

Ưu điểm hệ thống tưới cỏ:

– Hệ thống tưới có bán kính lớn bao phủ rộng khắp sân cỏ, lượng nước tưới đồng đều khắp sân

– Các đầu tưới cỏ tự động thu gọn và rút xuống dưới mặt đất, đảm bảo mỹ quan và các hoạt động trên sân không bị ảnh hưởng

– Có thể điều chỉnh bán kính tưới và lượng nước tưới trên sân

Nhược điểm:

– Cần một lưu lượng nước lớn

– Cần tính toán bố trí hệ thống cẩn thận trước khi lắp đặt

– Chỉ ứng dụng trong việc tưới sân cỏ, không phù hợp cho các loại sân vườn khác.

Thiết bị sử dụng trong hệ thống tưới tự động

Bộ hẹn giờ tưới tự động

Bộ điều khiển, hẹn giờ tưới tự động: Có chức năng hẹn giờ bật tắt hệ thống tưới, đặt lịch tưới tự động tùy theo nhu cầu tưới mong muốn

Ngoài tính năng cơ bản trên, đối với những hệ thống lớn hoặc yêu cầu cao hơn, Nextfarm còn có bộ điều khiển tưới tự động nâng cao, giúp bạn có thể điều khiển từ xa qua điện thoại, giám sát quá trình hoạt động, xem báo cáo lịch sử tưới mọi lúc mọi nơi thông qua Smartphone hay máy tính.

Cao cấp hơn nữa, bạn còn có thể tích hợp các hệ thống cảm biến để hệ thống tưới cây được tự động hóa hoàn toàn. Bạn có thể lắp đặt thêm cảm biến mưa, độ ẩm để tự động tưới khi cần và tự động ngắt khi đủ ấm.

Hay bạn cũng có thể điều khiển thêm các thiết bị ngoại vi khác như đèn, barier, …

Bộ tưới cây nhỏ giọt: Tưới nhỏ giọt tại gốc

Bơm tăng áp: Có chức năng ổn định áp suất nước và cung cấp đủ lưu lượng nước cho hệ thống tưới làm việc ổn định, trơn tru

Bộ lọc: Lọc các tạp chất và chất bẩn lẫn trong nguồn nước

Ống dẫn nước: Lưu chuyển nước từ nguồn đến những khu vực lắp đặt đầu tưới

Đầu tưới cây đa năng: Cung cấp nước từ ống dẫn phun trực tiếp cho cây

Ngoài ra còn có các phụ kiện tưới cây như van điện từ, phụ kiện ống 4mm, phụ kiện ống 16mm…

Giải pháp tưới phù hợp cho đa dạng nhu cầu sử dụng

Hệ thống tưới cây tự động gồm nhiều giải pháp khác nhau phù hợp với đa dạng loại sân vườn như ban công, sân vườn biệt thự, sân golf….

Giải pháp tưới tự động cho ban công

tuoi-rau-ban-cong-tu-dong

Hiện nay việc trồng cây tại các ban công nhà tầng, nhà phố là việc làm phổ biến được nhiều người lựa chọn để có thêm một khoảng không gian xanh cho gia đình.

Trong trường hợp này, việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt là phù hợp bởi các ưu điểm như sạch sẽ, lượng nước được phân bố đồng đều và chi phí hợp lý.

Bộ tưới nhỏ giọt là lựa chọn phù hợp nhất để tưới cho các chậu hoa vừa và nhỏ, các khay rau xanh… được trồng ở ban công, hành lang, sân thượng.

Hệ thống tưới cây tự động sân vườn biệt thự

Sân vườn biệt thự là khoảng sân vườn lớn, cần nhiều sự chăm sóc nếu không sẽ xuống cấp nhanh chóng. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng có thời gian để chăm sóc khoảng không gian này, vì vậy mà cần có hệ thống tưới tự động để giải quyết vấn đề đó.

Khi lắp đặt bộ hẹn giờ tự động cùng với đầu phun nước, gia chủ có thể hẹn giờ tắt/bật nhiều lần trong ngày tùy theo mức nhu cầu về lượng nước của sân.

Đối với sân vườn biệt thự gồm cây cảnh và sân cỏ sẽ có các hệ thống tưới phù hợp. Phương pháp tưới nhỏ giọt sẽ phù hợp cho cây trồng ở ban công, hoặc những gốc cây lớn cần lượng nước nhiều và liên tục trong ngày. Còn với sân cỏ trong khuôn viên thì một hệ thống tưới cỏ tự động sẽ giúp duy trì được nét xanh tươi liên tục.

Điều khiển tưới bằng điện thoại

Hiện nay bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ bật/tắt hệ thống tưới một cách chủ động thông qua việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Qua việc sử dụng thiết bị van điện từ được kết nối nguồn điện từ ổ cắm wifi một cách trực tiếp. Việc sử dụng hệ thống tưới cây tự động điều khiển bằng wifi hoặc qua app sẽ giúp cho bạn canh thời gian hoạt động chính xác tới từng giây và theo dõi trạng thái hoạt động của hệ thống tưới ngay trên điện thoại.

Giải pháp tưới tiết kiệm nước

So với việc tưới nước truyền thống thì việc lựa chọn các giải pháp tưới tự động sẽ giúp tiết kiệm lượng nước một cách tối đa. Thứ nhất là nhờ việc hẹn giờ tắt/bật mỗi ngày sẽ tránh được việc lãng phí nước khi lỡ quên tắt hệ thống tưới. Thứ hai là việc sử dụng hệ thống tưới thông minh sẽ tự động phân bố lượng nước tưới phù hợp với mỗi nhu cầu của cây. Từ đó tránh được việc tưới quá đà ngoài gây lãng phí nước còn khiến cây bị ngập úng, thiếu sức sống.

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt hệ thống tưới cây tự động – Đơn giản và nhanh gọn

Với nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại khi sử dụng, hệ thống tưới cây tự động có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí như tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức chăm sóc… Chính vì vậy mà nhiều gia đình và doanh nghiệp lựa chọn tưới tự động làm hệ thống chăm sóc cho khu vườn của mình.

 

Việc lắp đặt hệ thống tưới tiêu rất đơn giản có thể tự lắp đặt tại nhà hoặc nhờ đến thợ chuyên nghiệp. Hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn về cách lắp đặt tại nhà chỉ trong 6 bước đơn giản.

Bước 1: Gắn máy bơm vào vị trí phù hợp. Gắn máy hẹn giờ vào phía sau máy bơm.

Bước 2: Kết nối ống dẫn phi 16 với đầu nối 16 ren 21. Bịt cuối đường ống chính.

Bước 3: Gắn đầu tưới vào dây dẫn 4mm.

Bước 4: Gắn dây dẫn 4mm với nối ống 4mm.

Bước 5: Đục lỗ trên đường dây dẫn nước chính.

Bước 6: Gắn đầu tưới vào đường dây dân chính.

Bước 7: Dùng chốt bịt ống để bịt cuối đường ống chính. Thử nghiệm xem hệ thống đã vận hành ổn định hay chưa.

Với mỗi diện tích và nhu cầu sử dụng nước khác nhau của từng khu vườn lại có một hệ thống phù hợp và cách thức lắp đặt khác nhau. Để lựa chọn một hệ thống phù hợp với nhu cầu sử dụng cần lựa chọn một đơn vị tư vấn triển khai hệ thống tưới chuyên nghiệp.

Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động có đắt không? Giá hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới cây tự động giá bao nhiêu là câu hỏi của nhiều khách hàng khi đang cân nhắc chọn mua sản phẩm cho sân vườn của mình. Hiện nay có nhiều đơn vị phân phối và bán sản phẩm tưới tự động trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau.

Thêm nữa, giá của hệ thống tưới cây tự động còn phụ thuộc vào diện tích của vườn và số lượng thiết bị thuộc hệ thống. Để tính toán được chính xác chi phí cần khảo sát về diện tích và các cây trồng tại vườn, từ đó mới có thể tính toán được.

Tuy nhiên nhìn chung hiện nay một hệ thống tưới cây tự động cho ban công hay sân vườn nhỏ có giá dao động khoảng từ 3 đến 7 triệu đồng cho một giải pháp, lắp đặt và sử dụng ngay trong ngày phù hợp cho những ai bận rộn hoặc không có thời gian để chăm sóc vườn cây của mình một cách thường xuyên.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết thiết kế hệ thống tưới tự động như thế nào cho phù hợp, hãy nhấc máy lên và liên hệ với Nextfarm theo số HOTLINE: 090.224.3822 để nhận được tư vấn cụ thể

Ngoài ra, NextVision còn cung cấp phần mềm CRM NextX hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng NextX là giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM