Hệ thống tưới cây tự động – Điều khiển dễ dàng qua điện thoại

Nước là một yếu tố quan trọng đối với việc làm vườn và cây trồng. Vì vậy việc đảm bảo lượng nước cung cấp cho khu vườn là rất quan trọng để có một khu vườn luôn tươi xanh. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để chăm sóc vườn cây của mình đủ nước. Chính vì vậy mà hệ thống tưới cây tự động ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về chăm sóc cây cối một cách hoàn toàn tự động, giữ cho khu vườn luôn đủ lượng nước cần thiết. Cùng NextX Nextfarm tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Danh mục bài viết

Hệ thống tưới cây tự động giải pháp tiết kiệm cho sân vườn

Hệ thống tưới tự động tưới nước cho sân vườn qua việc hẹn giờ điều khiển tự động bật tắt sẽ giúp việc tưới tiêu được diễn ra thường xuyên và đều đặn nhất, dù có vào ngày bận rộn nhất của bạn.

Hầu hết mọi hệ thống tưới đều có thể được tự động hóa với bộ hẹn giờ, cảm biến máy tính hoặc thiết bị cơ khí. Sử dụng hệ thống tưới cây tự động có thể hẹn giờ, hẹn lần tưới trong ngày một cách dễ dàng.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, hệ thống tưới cây tự động còn giúp tiết kiệm nước tốt hơn so với các phương pháp tưới thông thường. Các hệ thống kiểm soát thông minh hẹn giờ tắt/bật và cài đặt lưu lượng nước tùy chỉnh theo nhu cầu. Hệ thống tưới cây tự động không chỉ giúp tiết kiệm về thời gian, công sức mà còn tiết kiệm lượng nước dùng để tưới tiêu một cách hợp lý, hiệu quả.

Các loại hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới tự động được chia thành 4 loại gồm:

Hệ thống tưới nhỏ giọt

hệ thống tưới nhỏ giọt

Xem thêm: Nông nghiệp thông minh là gì? Top đơn vị uy tín làm hệ thống giải pháp thiết bị nông nghiệp thông minh tại Việt Nam

Hệ thống tưới nhỏ giọt gồm đầu tưới nhỏ giọt là bộ phận quan trọng chính của phương pháp tưới. Đây là phương pháp tưới chậm, nhỏ từng giọt chính xác vào tận gốc. Nên phù hợp để tưới gốc cây, chậu cây cảnh, chậu rau mầm với một lượng nước vừa đủ, không bị ngập, úng nước.

Hệ thống tưới nhỏ giọt có 2 loại là bù áp và không bù áp, thường đước áp dụng trong các nhà màng. Tưới nhỏ giọt là hệ thống tưới cây tự động có thể kiểm soát tốt lượng nước tưới ra cho từng cây, đảm bảo cây luôn phát triển khỏe mạnh

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

– Tiết kiệm và hạn chế bay hơi thất thoát nước

– Sạch hơn các hệ thống tưới khác vì không làm nước bắn ra bên ngoài

– Lượng nước được phân bố đồng đều ở các vị trí gốc cây

– Giá thành hợp lý

Nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt

– Chỉ tưới được ở gốc cây, nhỏ giọt

– Dễ bị tắc nghẽn đầu phun nếu không lắp cùng thiết bị lọc

Hệ thống tưới phun mưa

hệ thống tưới phun mưa

Xem thêm: Nông nghiệp 4.0 là gì? Lợi ích mà nông nghiệp 4.0 mang lại

Hệ thống tưới phun mưa phù hợp cho việc tưới khuôn viên cây xanh, bồn hoa và khuôn viên vườn của gia đình.

Hoặc sử dụng trong các hệ thống tưới cây tự động trong nông nghiệp. Như tưới phun mưa tại gốc cho các dòng cây ăn quả hay tưới mặt lá cho rau ăn lá hay cây công nghiệp như chè, cafe.

Ưu điểm của hệ thống tưới phun mưa

– Lượng nước được phân phối đồng đều trong vòng bán kính

– Hệ thống tưới phun mưa giúp nước thẩm thấu tốt hơn vào đất, giữ cho đất luôn được đảm bảo độ ẩm

– Làm mát không khí tại sân vườn, giúp giảm bụi.

– Có độ bền cao

Béc tưới phun mưa

Nhược điểm của hệ thống tưới phun mưa

– Nước dễ bị văng ra ngoài

– Cần lưu lượng nước lớn

Hệ thống tưới phun sương

Hệ thống tưới phun sương với thiết bị đầu tưới tạo nên một chùm tia hạt sương nhỏ và mịn. Phù hợp cho các loài hoa mỏng như hoa lan và tạo ra môi trường phù hợp cho các giống cây, rau trồng có điều kiện phát triển phù hợp. Ngoài ra, hệ thống tưới phun sương còn giúp ổn định nhiệt độ vườn. Giúp làm mát dịu không gian sân vườn.

hệ thống tưới

Xem thêm: Chuyển đổi số cho nông nghiệp là gì? Top đơn vị làm chuyển đổi số cho Nông nghiệp tại Việt Nam

Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương

– Nước phun đều, mịn

– Phù hợp cho các giống hoa, rau trồng

– Tốn ít lượng nước cần thiết

Nhược điểm của hệ thống tưới phun sương

– Khó thẩm thấu được vào sâu trong đất

– Nước dễ bị bốc hơi

Hệ thống tưới cỏ

Đây là hệ thống tưới cây tự động được sử dụng rộng rãi trong sân vườn biệt thự hoặc các khu vực sân cỏ rộng như sân golf, sân bóng, công viên,…

Đối với các khu vực trồng cỏ tạo cảnh quan, hệ thống tưới cỏ cần phải nằm sát mặt đất và nhô lên khi tưới để tạo cảnh quan

hệ thống tưới cỏ tự động

Ưu điểm của hệ thống tưới cỏ

– Hệ thống tưới có bán kính lớn bao phủ rộng khắp sân cỏ, lượng nước tưới đồng đều khắp sân

– Các đầu tưới cỏ tự động thu gọn và rút xuống dưới mặt đất. Đảm bảo mỹ quan và các hoạt động trên sân không bị ảnh hưởng

– Có thể điều chỉnh bán kính tưới và lượng nước tưới trên sân

Nhược điểm của hệ thống tưới cỏ

– Cần một lưu lượng nước lớn

– Cần tính toán bố trí hệ thống cẩn thận trước khi lắp đặt

– Chỉ ứng dụng trong việc tưới sân cỏ, không phù hợp cho các loại sân vườn khác.

Thiết bị sử dụng trong hệ thống tưới tự động

bộ hẹn giờ tưới tự động

Xem thêm: Hệ thống giải pháp truyền thanh thông minh là gì? Tại sao phần mềm truyền thanh thông minh được coi là giải pháp hữu ích

Bộ điều khiển, hẹn giờ tưới tự động

Có chức năng hẹn giờ bật tắt hệ thống tưới, đặt lịch tưới tự động tùy theo nhu cầu tưới mong muốn.

bộ hẹn giờ tự động

Ngoài tính năng cơ bản trên, đối với những hệ thống lớn hoặc yêu cầu cao hơn, Nextfarm còn có bộ điều khiển tưới tự động nâng cao. Giúp bạn có thể điều khiển từ xa qua điện thoại, giám sát quá trình hoạt động. Bạn có thể xem báo cáo lịch sử tưới mọi lúc mọi nơi thông qua Smartphone hay máy tính.

Cao cấp hơn nữa, bạn còn có thể tích hợp các hệ thống cảm biến để hệ thống tưới cây được tự động hóa hoàn toàn. Bạn có thể lắp đặt thêm cảm biến mưa, độ ẩm để tự động tưới khi cần và tự động ngắt khi đủ ấm. Hay bạn cũng có thể điều khiển thêm các thiết bị ngoại vi khác như đèn, barier, …

Bộ tưới cây nhỏ giọt

Bộ tưới cây nhỏ giọt là một loại hệ thống tưới tự động được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp và quản lý cảnh quan. Nó cung cấp nước và chất dinh dưỡng cho cây trồng thông qua một mạng lưới ống nhỏ giọt hoặc ống nhỏ phun nước.

Bộ tưới cây nhỏ giọt hoạt động bằng cách cung cấp nước chính xác và một cách tiết kiệm cho cây trồng thông qua các ống nhỏ giọt hoặc các thiết bị phun nước nhỏ. Nước được cung cấp dọc theo hàng cây hoặc điểm tưới gần gốc cây, cho phép nước thấm sâu vào đất và trực tiếp đến hệ thống rễ của cây.

Bơm tăng áp

Tăng áp là một thiết bị quan trọng trong hệ thống tưới cây để tăng áp suất nước và cung cấp đủ lưu lượng nước. Nó giúp đảm bảo hệ thống tưới hoạt động ổn định, trơn tru và đáp ứng nhu cầu tưới cây một cách hiệu quả.

Bộ lọc

Bộ lọc nước là một thành phần quan trọng trong hệ thống tưới cây tự động để loại bỏ các tạp chất và chất bẩn trong nguồn nước. Có nhiều loại bộ lọc khác nhau được sử dụng, tùy thuộc vào loại tạp chất cần được loại bỏ và mức độ cần thiết trong việc bảo vệ hệ thống tưới và cây trồng.

Ống dẫn nước

Ống dẫn nước là một thành phần quan trọng trong hệ thống tưới cây. Được sử dụng để lưu chuyển nước từ nguồn cung cấp đến những khu vực cần tưới hoặc lắp đặt đầu tưới. Ống dẫn nước có vai trò vận chuyển nước từ nguồn cung cấp đến các điểm tưới một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Đầu tưới cây đa năng

Cung cấp nước từ ống dẫn phun trực tiếp cho cây. Ngoài ra còn có các phụ kiện tưới cây như van điện từ, phụ kiện ống 4mm, phụ kiện ống 16mm…

Giải pháp tưới phù hợp cho đa dạng nhu cầu sử dụng

Hệ thống tưới cây tự động gồm nhiều giải pháp khác nhau. Phù hợp với đa dạng loại sân vườn như ban công, sân vườn biệt thự, sân golf….

Giải pháp tưới tự động cho ban công

Hiện nay việc trồng cây tại các ban công nhà tầng, nhà phố là việc làm phổ biến được nhiều người lựa chọn để có thêm một khoảng không gian xanh cho gia đình.

Trong trường hợp này, việc sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt là phù hợp. Bởi các ưu điểm như sạch sẽ, lượng nước được phân bố đồng đều và chi phí hợp lý.

Bộ tưới nhỏ giọt là lựa chọn phù hợp nhất để tưới cho các chậu hoa vừa và nhỏ, các khay rau xanh… được trồng ở ban công, hành lang, sân thượng.

Hệ thống tưới cây tự động sân vườn biệt thự

Sân vườn biệt thự là khoảng sân vườn lớn, cần nhiều sự chăm sóc nếu không sẽ xuống cấp nhanh chóng. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng có thời gian để chăm sóc khoảng không gian này, vì vậy mà cần có hệ thống tưới tự động để giải quyết vấn đề đó.

hệ thống tưới sân vườn

Khi lắp đặt bộ hẹn giờ tự động cùng với đầu phun nước có thể hẹn giờ tắt/bật nhiều lần trong ngày tùy theo mức nhu cầu về lượng nước của sân.

Đối với sân vườn biệt thự gồm cây cảnh và sân cỏ sẽ có các hệ thống tưới phù hợp. Phương pháp tưới nhỏ giọt sẽ phù hợp cho cây trồng ở ban công. Hoặc những gốc cây lớn cần lượng nước nhiều và liên tục trong ngày. Còn với sân cỏ trong khuôn viên thì một hệ thống tưới cỏ tự động sẽ giúp duy trì được nét xanh tươi liên tục.

Điều khiển tưới bằng điện thoại

điều khiển tưới bằng điện thoại

Xem thêm: Hệ thống điều khiển vi khí hậu nhà lan tự động theo cảm biến

Hiện nay bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ bật/tắt hệ thống tưới một cách chủ động thông qua việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh. Qua việc sử dụng thiết bị van điện từ được kết nối nguồn điện từ ổ cắm wifi một cách trực tiếp. Việc sử dụng hệ thống tưới cây tự động điều khiển bằng wifi hoặc qua app sẽ giúp cho bạn canh thời gian hoạt động chính xác tới từng giây. Và còn có thể theo dõi trạng thái hoạt động của hệ thống tưới ngay trên điện thoại.

Giải pháp tưới tiết kiệm nước

Việc lựa chọn các giải pháp tưới tự động sẽ giúp tiết kiệm lượng nước một cách tối đa. Thứ nhất là nhờ việc hẹn giờ tắt/bật mỗi ngày sẽ tránh được việc lãng phí nước khi lỡ quên tắt hệ thống tưới. Thứ hai là việc sử dụng hệ thống tưới thông minh sẽ tự động phân bố lượng nước tưới phù hợp với mỗi nhu cầu của cây. Từ đó tránh được việc tưới quá đà ngoài gây lãng phí nước còn khiến cây bị ngập úng, thiếu sức sống.

Hướng dẫn sử dụng và lắp đặt hệ thống tưới cây tự động – Đơn giản và nhanh gọn

Với nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại khi sử dụng. Hệ thống tưới cây tự động có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí như tiết kiệm nước, tiết kiệm công sức chăm sóc… Do vậy nhiều gia đình và doanh nghiệp lựa chọn tưới tự động làm hệ thống chăm sóc cho khu vườn của mình.

Việc lắp đặt hệ thống tưới tiêu rất đơn giản có thể tự lắp đặt tại nhà hoặc nhờ đến thợ chuyên nghiệp. Hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn về cách lắp đặt tại nhà chỉ trong 6 bước đơn giản.

Bước 1: Gắn máy bơm vào vị trí phù hợp. Gắn máy hẹn giờ vào phía sau máy bơm.

Bước 2: Kết nối ống dẫn phi 16 với đầu nối 16 ren 21. Bịt cuối đường ống chính.

Bước 3: Gắn đầu tưới vào dây dẫn 4mm.

Bước 4: Gắn dây dẫn 4mm với nối ống 4mm.

Bước 5: Đục lỗ trên đường dây dẫn nước chính.

Bước 6: Gắn đầu tưới vào đường dây dân chính.

Bước 7: Dùng chốt bịt ống để bịt cuối đường ống chính. Thử nghiệm xem hệ thống đã vận hành ổn định hay chưa.

Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động có đắt không? Giá hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới cây tự động giá bao nhiêu là câu hỏi của nhiều khách hàng. Hiện nay có nhiều đơn vị phân phối và bán sản phẩm tưới tự động trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau.

Thêm nữa, giá của hệ thống tưới cây tự động còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như diện tích của vườn và số lượng thiết bị thuộc hệ thống. Để tính toán được chính xác chi phí cần khảo sát về diện tích và các cây trồng tại vườn, từ đó mới có thể tính toán được.

Tuy nhiên nhìn chung hiện nay một hệ thống tưới cây tự động cho ban công hay sân vườn nhỏ có giá dao động khoảng từ 3 đến 7 triệu đồng cho một giải pháp. Lắp đặt và sử dụng ngay trong ngày phù hợp cho những ai bận rộn. Hoặc không có thời gian để chăm sóc vườn cây của mình một cách thường xuyên.

NextX NextFarm – Hệ sinh thái nông nghiệp thông minh, hiệu quả

Hệ sinh thái Nông nghiệp NextX NextFarm là giải pháp chuyển đổi số nông nghiệp thông minh. Giải pháp này được thực hiện với sự giúp đỡ từ các chuyên gia nông nghiệp. Cùng với sự kết hợp với đội ngũ kỹ sự với nhiều năm kinh nghiệm của NextX. Sản phẩm đã được đưa vào ứng dụng trong thực tiễn. Đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc kết hợp sức mạnh của kiến thức chuyên môn. Đặc biệt là khả năng đổi mới công nghệ của hệ sinh thái NextX NextFarm.

hệ sinh thái nông nghiệp thông minh

Xem thêm: Top 5 phần mềm nhật ký sản xuất nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi thủy sản tốt nhất hiện nay

Các tính năng của hệ sinh thái NextX NextFarm

Hệ sinh thái NextX NextFarm với các tính năng giúp cho việc thao tác dành cho nông dân dễ dàng hơn:

 • Tối ưu hóa quản lý lệnh canh tác. Cho phép bà con nông dân lựa chọn khu vực cụ thể để thực hiện canh tác. Dựa trên đánh giá đất đai, điều kiện thời tiết, và yếu tố khác.
 • Tạo ra báo cáo chi tiết về từng mùa vụ, cung cấp thông tin quan trọng. Như loại cây trồng, phương pháp canh tác, lịch trình công việc, và dự báo sản lượng.
 • Hiển thị danh sách công việc sắp tới dựa trên cấu hình của quy trình canh tác. Cung cấp cảnh báo và thông báo cho bà con nông dân về các công việc cần thực hiện trong khoảng thời gian 1 tuần, 3 ngày, 1 ngày và đúng ngày.

Ngoài ra, hệ sinh thái này còn tích hợp với trí tuệ nhân tạo NextX AI. Từ đó giúp phát hiện sớm dịch bệnh cho cây trồng thông qua hệ thống camera gắn ở vườn. Hoặc người nông dân có thể chụp từ ứng dụng rồi gửi lên cloud server. Dựa vào những hình ảnh đó NextX AI sẽ phân tích và đưa ra lời khuyên cho người nông dân. Nông dân có thể chat trực tiếp với chuyên gia ngay trên app hoặc qua zalo tích hợp ngay trên app.

Điểm đặc biệt của hệ sinh thái NextX NextFarm

Điểm đặc biệt của hệ sinh thái NextX NextFarm được tích hợp với phân hệ NextX CRM. Từ đó mang lại nhiều lợi ích ưu việt nhất cho nhà nông:

 • Cho phép người quản lý giám sát quá trình sản xuất, số lượng sản phẩm làm ra tồn kho.
 • Quản lý sản phẩm khi thu hoạch.
 • Quản lý chấm công.
 • Kết nối đa sàn: Facebook, TikTok, Shopee,… giúp nông dân dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng. Thuận lợi cho việc đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
 • Tạo lịch nhắc nhở các công việc đến hạn, quá hạn, trễ hạn  và gửi email, zalo. Hoặc thông báo qua ứng dụng nhắc nhở hàng ngày.
 • Hiển thị danh sách nguyên vật liệu cần mua và thông báo khi chúng đã được mua. Giúp quản lý tốt hơn quy trình nhập khẩu và lưu kho.

giải pháp trắc quan nông nghiệp

Điểm nổi bật của hệ thống NextX NextFarm

 • NextX NextFarm được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến. Như Internet of Things (IoT) và trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.
 • Mức chi phí hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp.

NextX NextFarm đặt mình ở vị trí hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh 4.0. Cam kết mang đến một giải pháp quản lý tiên tiến phù hợp với nhu cầu của nông dân.

Đây là một trong những hệ thống về nông nghiệp tốt nhất trên thị trường. Và là khoản đầu tư thông minh cho những nhà nông nghiệp đang tìm kiếm giải pháp nông nghiệp công nghệ cao.

Kết luận

Hệ thống tưới tự động giúp tiết kiệm thời gian và công sức so với việc tưới cây thủ công. Hệ thống tưới cây tự động rất quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp và quản lý cảnh quan. Bằng cách sử dụng các công nghệ hiện đại. Như cảm biến, bộ điều khiển và hệ thống phân phối nước. Hệ thống tưới tự động mang lại nhiều lợi ích quan trọng.

Ngoài ra, NextX còn cung cấp phần mềm CRM NextX hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng NextX là giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM  và các phần mềm khác trên nền tảng NextX.

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM