Danh mục

Lợi nhuận không giới hạn từ giải pháp cho chăn nuôi

TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) là một trong những minh chứng cụ thể về lợi nhuận siêu khủng giải pháp cho chăn nuôi trên mỗi ha canh tác nông nghiệp. Với lãi 5 tỉ đồng/năm.

Nhiều địa phương cả nước vẫn còn loay hoay với cánh đồng chưa đến 50 triệu đồng/ha, thì nông trại của anh Minh tại tổ dân phố Phước Thành, Phường 7 đã đạt 5 tỉ đồng/ha đất canh tác nông nghiệp.

“Nông nghiệp thông minh là hoạt động còn xa lạ với người nông dân nước ta. Ở các nước có nền nông nghiệp phát triển, điển hình là Israel, Hà Lan và một số nước khu vực Bắc Mỹ … Họ đã phát triển và triển khai cách đây gần một thập kỷ. Gia đình tôi mới chỉ đầu tư áp dụng được vài năm, nhưng hiệu quả kinh tế đã tăng lên hàng chục lần so với trước đó…” Anh Minh chia sẻ.

Trong điều kiện biến đổi khí hậu, việc hướng đến một nền nông nghiệp xanh và phát triển bền vững sẽ là xu thế tiên quyết trong tương lai gần. Đặc biệt trong điều kiện phát triển nhanh chóng về công nghệ như hiện nay. Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang là tiền đề thuận lợi cho sự phát triển trên mảng nông nghiệp thông minh này. Một số tổ chức tầm cỡ quốc tế là Liên Minh Châu Âu (EU) đã đầu tư cho một dự án riêng về kiểm soát môi trường bằng Nano cho một khu vực rộng. Cho thấy vấn đề đang rất được cả thế giới quan tâm.

Để đạt được những mục tiêu của giải pháp cho chăn nuôi nông nghiệp thông minh, có những điều kiện bắt buộc là phải áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, những công nghệ như bảo quản sau thu hoạch, thông tin, kiểm soát thông số môi trường phát triển,… Đó cũng chính là những vấn đề của các người nông dân hiện nay của nước ta.

giải pháp cho chăn nuôi

Phát triển kinh tế theo quy trình nông nghiệp thông minh mà các nước trên thế giới đang áp dụng cần phải đầu tư theo chiều sâu, nâng cao chất lượng cũng như năng suất trên mỗi diện tích đất làm sao đạt được hiệu quả kinh tế tối ưu.

Anh Minh cho biết thêm, anh cần đầu tư 1 tỷ để có 1000m2 đất sản xuất các loại nông sản mình đang chăm sóc cùng các trang thiết bị tiên tiến nhập khẩu từ nước ngoài. Sản phẩm nông sản anh Minh đang nuôi là rau thủy canh trồng trong khu vực nhà kinh 1000m2 này. Với hệ thống này, rau được phát triển trong môi trường lý tưởng, không có sâu bệnh, giảm rất nhiều chi phí về thuốc bảo vệ thực vật, tăng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban đầu kinh phí đầu tư để thực hiện dự án nông nghiệp thông minh tương đối cao, nhưng sau khi trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho quá trình sản xuất thì mới thấy được hiệu quả cũng như tiết kiệm hơn rất nhiều trong công đoạn chăm sóc sản phẩm sinh trưởng và sau này bởi chỉ cần đầu tư một lần có thể sử dụng trong thời gian rất dài sau này.

Không giấu giếm, anh Minh cho biết, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm giải pháp cho chăn nuôi canh tác của mình cho bất cứ ai có nhu cầu khi tới tham quan, học hỏi mô hình của anh. “Tôi rất mong muốn sau này được tiếp tục mở rộng quy mô, đặc biệt là thị trường, được chia sẻ tôi sẽ nhận lại được nhiều kinh nghiệm khi tiếp cận các thị trường mới”.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822