Danh mục

Giải pháp quản lý nông nghiệp thông minh NextX (P2)

Tiếp tục một số thông tin về giá trị sản phẩm, giải pháp quản lý thông minh giúp tăng năng suất.

Với giải pháp quản lý nông nghiệp thông minh (p1), các hộ nông dân, chủ trang trại có thể sử dụng smartphone, máy tính bảng… đã cài đặt ứng dụng để theo dõi, kiểm soát, điều khiển từ xa,… với loại hình cây trồng vật nuôi cụ thể.

Giải pháp được ứng dụng rộng rãi cho trang trại nuôi trồng, thủy sản cụ thể như nuôi tôm. Thông qua đó, nhà nông sẽ giảm được rất nhiều thời gian và công sức từ khâu hạ giống, tạo giống nuôi cho đến khi thu hoạch. Với lợi ích lớn nhất trong quá trình phát triển, các chỉ số môi trường sẽ được kiểm soát và cảnh báo trực tiếp đến smartphone của chủ farm, đảm bảo môi trường phát triển của cây trồng vật nuôi luôn trong điều kiện đảm bảo nhất.

Ứng dụng với tên gọi đầy đủ giải pháp nông nghiệp thông minh NextX, hệ thống được phát triển bởi Công ty Cổ phần HOSCO với 8 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và phát triển phần mềm. Dự án được sự hợp tác các chuyên gia về nông nghiệp, công nghệ 4.0 và lần đầu tiên áp dụng và ký hợp đồng với đối tác Viettel.

giải pháp quản lý nông nghiệp

Gian hàng Viettel tại Myanmar hôm 11/6/2018

Định hướng là sản phẩm đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp thông minh 4.0 tại Việt Nam, giải pháp quản lý có thể hỗ trợ nhà nông trong việc canh tác dưa lưới, các loại rau quả khác nhau trong nhà màng, nhà kính; Các trang trại nuôi gồm tôm cá, thủy sản… Farm sẽ đầu tư nhà màng dùng để canh tác, được thiết kế theo tiêu chuẩn, trang bị các cảm biến đo chỉ số môi trường như nhiệt đội, độ ẩm, lượng nước… và kết nối internet để theo dõi từ xa qua ứng dụng di động.

Nhìn về tương lai gần, thông qua phân tích dữ liệu từ nhiều điểm áp dụng quy trình nông nghiệp thông minh ở nhiều địa phương, giải pháp NextX còn có thể giúp cho các hộ nông dân quyết định sẽ trồng cây gì, nuôi cây gì…; chọn thời điểm thích hợp để sản xuất… Dựa trên việc phân tích dữ liệu lớn (Big Data) thu thập từ nhiều nhà vườn, nông trại… ứng dụng này sẽ đưa ra đề xuất, lên kế hoạch nuôi trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng…

Hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động:

Nếu nói về ứng dụng công nghệ cho Nông nghiệp, ứng dụng Nông nghiệp thông minh hay chuyển đổi số thì không thể không nhắc đến ứng dụng công nghệ cho Nông nghiệp Công nghệ Cao nhà màng, thường thì bài toán ở nhà màng sẽ vào các cây có giá trị kinh tế cao như dưa lưới, dâu tây, dưa kim hoàng hậu, hoa…

Chính vì thế việc lựa chọn công nghệ là bài toán cực kỳ đau đầu nếu diện tích trồng số lượng nhà màng lên đến 4 hoặc 5 trở lên.

Điền hình là máy châm phân dinh dưỡng tự động

Loại cây: Dưa Kim Hoàng Hậu, Thọ Xuân, Lam Sơn Thanh Hóa:

Hình ảnh trên là anh Tùng ở Lam Sơn Thanh Hóa, đầu tư 1.5 ha nhà màng, trồng dưa kim hoàng hậu, một người trồng rất nổi tiếng ở khu vực miền bắc về dưa kim hoàng hậu, anh đã áp dụng giải pháp nông nghiệp thông minh, hệ thống châm phân dinh dưỡng tự động dựa vào thu thập dữ liệu cảm biến môi trường, dinh dưỡng để điều tiết tưới cho cây trồng.

Loại cây: Dâu Tây, Cao Bằng:

Còn đối trồng Dâu Tây thì không ai ở Cao Bằng không biết chị Đoàn Thu Trà, người đưa Dâu Tây Cao bằng nên một tầm mới bằng công nghệ, ứng dụng các giải pháp Nông nghiệp trồng dâu tây cho trang trại 5 ha của mình.

Loại cây: Dưa lưới – Kim Long Farm Vũng Tàu:

Trong giới trồng dưa lưới chắc chắn không ai không biết anh Đàm Xuân Hải, xuất thân từ dân tài chính nhưng bén duyên Nông nghiệp từ những năm 2014 đến nay, trồng dưa lưới rất thành công, có 5 trang trại trải dài suốt cả nước, diện tích mỗi khu là 1,5 ha đến 2 ha, toàn bộ đều được điều khiển bằng hệ thống IoT Nông nghiệp, nhất là với dưa lưới, việc điều tiết dinh dưỡng sai sẽ là vấn đề, kiểm soát môi trường sâu bệnh luôn phải kiểm soát liên tục

Loại cây: Dưa leo Baby – Cực Bắc của Tổ Quốc:

Một trong những case study nữa của những người nông dân khi áp dụng công nghệ tương đối thành công ở Cực Bắc Tổ Quốc là Hà Giang, anh Vình, xuất thân từ cuộc sống tài xế đường dài, nhưng vì lý do yêu thích nông nghiệp, anh cũng đã đầu tư Nông nghiệp và hiện tại có những bước đầu thành công, tuy khó khăn nhưng anh vẫn kiên trì theo đuổi mục tiêu áp dụng Nông nghiệp thông minh vào trang trại của mình

Và còn rất nhiều các case study trải dài các miền của Tổ quốc, hàng ngày, hàng tháng hàng năm vẫn âm thâm chuyển đổi số trong Nông nghiệp

Việc áp dụng công nghệ và quy trình áp dụng nông nghiệp công nghệ cao sẽ giúp cho các hộ làm nông canh tác hiệu quả hơn, đạt năng suất cao hơn, chất lượng hơn so với việc nuôi trồng thủy sản.

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

4.7/5 - (4 bình chọn)
4.7/5 - (4 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822