Phần mềm quản lý trang trại là gì? Top các phần mềm quản lý nông nghiệp nông trại tại Việt Nam

Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp đã và đang được chú trọng hơn tại Việt Nam. Sự bùng nổ của các phần mềm nông nghiệp góp phần mang đến sự thay đổi toàn diện. Hứa hẹn cho một tương lai khởi sắc của ngành nông nghiệp nước nhà. Cùng Nextfarm điểm qua Top 5 phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh tốt nhất năm 2022 trong bài viết sau.

Phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh là gì?

Đây được xem là phát minh vĩ đại đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành nông nghiệp. Các hệ thống máy tính hiện đại sẽ hỗ trợ người nông dân xuyên suốt các quá trình như:

  • Gieo giống, sản xuất
  • Thu hoạch
  • Phân phối và bán nông sản

Phần mềm nông nghiệp giúp đảm bảo sự chính xác và nâng cao hiệu suất công việc rõ rệt. Từ đó, bạn dễ dàng tối ưu hóa doanh thu và thời gian lẫn sức lao động.

Phần mềm quản lý trang trại cần những tính năng nào?

Kiểm soát thông tin, liên hết thông tin, giao lưu thông tin an toàn, chính xác, nhanh chóng chỉ trên chiếc điện thoại di động. Phân quyền sử dụng và tương tác thông tin cho nhiều bên: Quản lý, Kỹ thuật hỗ trợ, Người nông dân, Người thương lái mua hàng.

– Người quản lý:

+ Lập kế hoạch sản xuất, chào hàng, bán hàng ngay trên app

+ Quản lý được nhiều trang trại, nhiều loại nông sản

+ Dự báo sản lượng, lên lịch trình sản xuất, chào bán hàng ngay từ khi bắt đầu gieo trồng

– Kỹ thuật viên:

Đây là những người chuyên môn, chịu trách nhiệm chính về việc triển khai và báo cáo cho cấp trên về việc sản xuất.

Kiểm soát công việc và hỗ trợ tư vấn nông dân ngay trên app. Đánh giá thông tin và phản hồi thông tin ngay trên app.

– Nông dân

+ Thực hiện công việc theo kế hoạch được giao trên app

+ Cung cấp thông tin, báo cáo nhật ký sản xuất trên app cho người quản lý

– Người mua hàng:

+ Đặt hàng trên app sẽ có toàn bộ thông tin về nông sản

+ Theo dõi tiến độ sản xuất, sản lượng ước tính và thời gian thu hoạch dự kiến để có kế hoạch thu mua phù hợp.

Xu hướng phần mềm quản lý nông nghiệp?

Phần mềm quản lý sản xuất nông nghiệp cung cấp thông tin, dữ liệu trên tất cả các lĩnh vực của ngành thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy lợi, phát triển nông thôn, giống cây trồng, vật nuôi và thông tin về giá cả, thị trường; hướng dẫn các quy trình, kỹ thuật sản xuất; giới thiệu các mô hình sản xuất có hiệu quả cao trên các lĩnh vực; thông tin cảnh báo về thời tiết, môi trường, dịch bệnh, phòng chống thiên tai và cung cấp hệ thống dữ liệu của ngành nông nghiệp để phục vụ cho công tác chỉ đạo sản xuất. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp người dân phản ánh nhanh cho ngành chức năng về tình hình dịch bệnh, sạt lở, thiên tai, xâm nhập mặn. Đồng thời, giúp các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và người dân có thể đưa các sản phẩm OCOP tiêu biểu của mình lên hệ thống “thông tin giao dịch nông sản” để quảng bá sản phẩm trong và ngoài tỉnh.

Top 5 phần mềm quan trắc nông nghiệp tốt nhất năm 2022

1. Nextfarm

Nextfarm thuộc Công ty Cổ phần NextVision . Sứ mệnh lớn lao là chuyên trong lĩnh vực Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số Nông nghiệp.

Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu trong đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nông nghiệp tại Việt Nam. Đã và đang được tin dùng bởi hơn 1000 khách hàng, sản phẩm của Nextfarm đang dần khẳng định vị thế của mình.

Không chỉ riêng trồng trọt, phần mềm còn hỗ trợ cho các lĩnh vực khác như chăn nuôi, tưới cảnh quan, dập bụi và thủy sản.

Nextfarm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

2. Smart Agri

Xuất hiện trên thị trường từ năm 2015, Smart Agri được phát triển bởi công ty Global CyberSoft (thuộc tập đoàn Hitachi Consulting).

Bằng smartphone hay máy tính bảng đã cài đặt app Smart Agri, nhà nông dễ dàng theo dõi, kiểm soát được thời tiết, chất lượng rau quả, vụ mùa 24/7. Toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu xuống giống, chăm sóc, tưới cây cho đến khi thu hoạch đều được theo dõi và điều khiển một cách tự động.

Phần mềm sẽ hỗ trợ cảm biến để đo lường nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, độ PH. Đặc biệt là khả năng tự điều chỉnh từ xa mọi lúc, mọi nơi.

3. RCM

Ra mắt từ năm 2014, RCM là phần mềm quản lý dinh dưỡng cho cây lúa được phát triển bởi Viện nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI) và Bộ NNPTNT. So với các phần mềm quản lý nông nghiệp khác, RCM chỉ chuyên tập trung vào việc giám sát một loại cây mà thôi.

Nhờ có RCM, nhà nông có các phương pháp quản lý cho năng suất lúa cao. Từ đó, cân bằng hệ sinh thái, giảm thiểu tần suất sử dụng chất hóa học và tối ưu hóa doanh thu.

Phần mềm hỗ trợ nổi bật dành cho nông nghiệp

4. TraceFarm

TraceFarm là một phần mềm sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính dùng để quản lý trang trại.

Hiện nay, phần mềm đã có mặt trên Google Play và App Store. Vì vậy, bạn thoải mái tải về dùng thử và trải nghiệm các tính năng. Bật mí một lưu ý là phiên bản website sẽ dễ dàng hơn trong thao tác quản lý nông trại đấy.

Giao diện của phần mềm cực kì bắt mắt và dễ dùng, kể cả khi bạn không chuyên về công nghệ.

TraceFarm - Phần mềm Quản lý nông nghiệp

5. SAMS

SAMS được biết đến là Phần mềm quản lý nông nghiệp cho người nông dân. Có vai trò to lớn trong việc quản trị được toàn bộ số lượng giống, số lượng thu hoạch, liều lượng phân bón cho cây trồng.

Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ nông nghiệp SAMS giải pháp quản lý tự động hóa nông trại. Nó cung cấp sự vượt trội cho bài toán quán lý nông nghiệp. Dù quy mô trang trại của bạn là lớn hay nhỏ.

PHẦN MỀM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Lời kết

Trên đây là cái nhìn về “Top 5 phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh tốt nhất năm 2022”. Sự trợ giúp của phần mềm sẽ là cánh tay phải chủ lực cho mọi nhà nông. Đầu tư cho chúng chính là một bước đi sáng suốt bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, NextVision còn cung cấp phần mềm CRM NextX hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và chăm sóc khách hàng toàn diện. Phần mềm quản lý và chăm sóc khách hàng NextX là giải pháp giải quyết bài toán chuyển đổi số hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hợp tác xã…

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Rate this post
Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM