Top 5 phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh tốt nhất 2022

Ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp đã và đang được chú trọng hơn tại Việt Nam. Sự bùng nổ của các phần mềm nông nghiệp góp phần mang đến sự thay đổi toàn diện. Hứa hẹn cho một tương lai khởi sắc của ngành nông nghiệp nước nhà. Cùng Nextfarm điểm qua Top 5 phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh tốt nhất năm 2022 trong bài viết sau.

Phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh là gì?

Đây được xem là phát minh vĩ đại đóng góp to lớn vào sự phát triển của ngành nông nghiệp. Các hệ thống máy tính hiện đại sẽ hỗ trợ người nông dân xuyên suốt các quá trình như:

  • Gieo giống, sản xuất
  • Thu hoạch
  • Phân phối và bán nông sản

Phần mềm nông nghiệp giúp đảm bảo sự chính xác và nâng cao hiệu suất công việc rõ rệt. Từ đó, bạn dễ dàng tối ưu hóa doanh thu và thời gian lẫn sức lao động.

Top 5 phần mềm quan trắc nông nghiệp tốt nhất năm 2022

1. Nextfarm

Nextfarm thuộc Công ty Cổ phần NextVision (đổi tên từ Công ty Cổ phần HOSCO từ năm 2019). Sứ mệnh lớn lao là chuyên trong lĩnh vực Nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số Nông nghiệp.

Nextfarm tự hào là đơn vị đi đầu trong đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nông nghiệp tại Việt Nam. Đã và đang được tin dùng bởi hơn 1000 khách hàng, sản phẩm của Nextfarm đang dần khẳng định vị thế của mình.

Không chỉ riêng trồng trọt, phần mềm còn hỗ trợ cho các lĩnh vực khác như chăn nuôi, tưới cảnh quan, dập bụi và thủy sản.

Nextfarm hỗ trợ nông dân chuyển đổi số

2. Smart Agri

Xuất hiện trên thị trường từ năm 2015, Smart Agri được phát triển bởi công ty Global CyberSoft (thuộc tập đoàn Hitachi Consulting).

Bằng smartphone hay máy tính bảng đã cài đặt app Smart Agri, nhà nông dễ dàng theo dõi, kiểm soát được thời tiết, chất lượng rau quả, vụ mùa 24/7. Toàn bộ quy trình sản xuất từ khâu xuống giống, chăm sóc, tưới cây cho đến khi thu hoạch đều được theo dõi và điều khiển một cách tự động.

Phần mềm sẽ hỗ trợ cảm biến để đo lường nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, độ PH. Đặc biệt là khả năng tự điều chỉnh từ xa mọi lúc, mọi nơi.

Phần mềm quản lý nông nghiệp

3. RCM

Ra mắt từ năm 2014, RCM là phần mềm quản lý dinh dưỡng cho cây lúa được phát triển bởi Viện nghiên cứu lúa Quốc tế (IRRI) và Bộ NNPTNT. So với các phần mềm quản lý nông nghiệp khác, RCM chỉ chuyên tập trung vào việc giám sát một loại cây mà thôi.

Nhờ có RCM, nhà nông có các phương pháp quản lý cho năng suất lúa cao. Từ đó, cân bằng hệ sinh thái, giảm thiểu tần suất sử dụng chất hóa học và tối ưu hóa doanh thu.

Phần mềm hỗ trợ nổi bật dành cho nông nghiệp

4. TraceFarm

TraceFarm là một phần mềm sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính dùng để quản lý trang trại.

Hiện nay, phần mềm đã có mặt trên Google Play và App Store. Vì vậy, bạn thoải mái tải về dùng thử và trải nghiệm các tính năng. Bật mí một lưu ý là phiên bản website sẽ dễ dàng hơn trong thao tác quản lý nông trại đấy.

Giao diện của phần mềm cực kì bắt mắt và dễ dùng, kể cả khi bạn không chuyên về công nghệ.

TraceFarm - Phần mềm Quản lý nông nghiệp

5. SAMS

SAMS được biết đến là Phần mềm quản lý nông nghiệp cho người nông dân. Có vai trò to lớn trong việc quản trị được toàn bộ số lượng giống, số lượng thu hoạch, liều lượng phân bón cho cây trồng.

Bên cạnh đó, phần mềm hỗ trợ nông nghiệp SAMS giải pháp quản lý tự động hóa nông trại. Nó cung cấp sự vượt trội cho bài toán quán lý nông nghiệp. Dù quy mô trang trại của bạn là lớn hay nhỏ.

PHẦN MỀM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

 

Lời kết

Trên đây là cái nhìn về “Top 5 phần mềm quản lý nông nghiệp thông minh tốt nhất năm 2022”. Sự trợ giúp của phần mềm sẽ là cánh tay phải chủ lực cho mọi nhà nông. Đầu tư cho chúng chính là một bước đi sáng suốt bạn không nên bỏ qua.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM