Danh mục

“Người con của Cao Bằng đưa dâu tây Cao Bằng lên một tầm mới bằng gia đình, kiên trì và nông nghiệp thông minh” Cafebiz.

4 năm qua, có một mô hình Nông nghiệp thông minh trồng hoa hồng và dâu tây đang phát triển tại Cao Bằng, đó chính là trang trại gần 5ha trong đó có hơn 2ha trồng dâu tây và 2ha hoa hồng của HTX Nông nghiệp Trường Anh.

Người con của Cao Bằng đưa dâu tây Cao Bằng lên một tầm mới bằng gia đình, kiên trì và nông nghiệp thông minh

Chủ trang trại đó chính là anh Đào Duy Trường (Sn 1989, tại Hà Nội) và Chị Đoàn Thu Trà (1991, tại Cao Bằng) cùng tốt nghiệp từ một ngôi trường có bề dày truyền thống của ngành Nông nghiệp đó là trường Học Viện Nông nghiệp Việt Nam. Năm 2014, Thu Trà trở về quê hương Cao Bằng làm việc trong cơ quan Nhà nước và tiếp tục học lên Thạc sĩ ngành Khoa học cây trồng, anh Trường công tác tại Học viện Nông nghiệp. Đến năm 2016, họ đã về chung một nhà và quyết định cùng nhau xây dựng nên một trang trại Nông nghiệp trên mảnh đất quê hương Cao Bằng.

Chúng tôi có bài phỏng vấn với Thu Trà tại Cao Bằng:

Chúng tôi bất ngờ với người phụ nữ dám dân thân vào Nông nghiệp mà lại có quy mô như thế này?

Thứ nhất: Việc trang trại phát triển được như bây giờ thì đầu tiên tôi phải cám ơn chồng tôi, anh Đào Trường và gia đình nội ngoại hai bên tạo điều kiện cho hai vợ chồng chúng tôi làm, ủng hộ giúp đỡ chúng tôi bằng tinh thần, còn tiền thì gia đình hai bên đều khó khăn, hai vợ chồng chúng tôi phải tự khắc phục dần.

Người con của Cao Bằng đưa dâu tây Cao Bằng lên một tầm mới bằng gia đình, kiên trì và nông nghiệp thông minh - Ảnh 1.
Hai vợ chồng Đào Trường – Thu Trà

Thứ hai: Chúng tôi áp dụng Nông nghiệp thông minh NextX vào trang trại, 2 năm qua hệ thống chạy ổn định và chính xác, không gặp bất kỳ trục trặc nào cả và quan trọng là NextX họ cầu thị khi làm sản phẩm, nghe những góp ý và phản hồi của chúng tôi để cập nhật sản phẩm thường xuyên.

Khi chưa có NextX và có NextX là một sự khác biệt rất lớn, điều tiết dinh dưỡng một cách chính xác qua máy châm phân dinh dưỡng tự động NextX Farm Fertikit 4G, quản lý môi trường hay quy trình trồng của trang trại nên chất lượng đầu ra sản phẩm từ hoa đến dâu tây của chúng tôi luôn được đảm bảo kể cả điều tiết vị của Dâu Tây.

Trước đây, chúng tôi rất phân vân giữa công nghệ của Israel và của NextX, cũng may là 2 năm sau chúng tôi nhìn lại, việc chọn NextX là đúng, hệ thống của NextX học hỏi từ Israel nhưng có cải tiến cho đặc thù canh tác tại Việt Nam, là khu vực tưới nhỏ, ví dụ như chúng tôi khu vực tưới có 1000m2 đến 2000m2, cần độ chính xác về tưới cao hơn các bộ của Israel hiện tại, việc chọn đúng đối tác là may mắn. Mặc dù chi phí của NextX cũng không hề rẻ hơn bộ của Israel là mấy.

Còn về Quy mô chúng tôi đang có hơn 20 khu vực tưới, gần 5 ha trồng Dâu tây và hoa trong nhà màng và ngoài trời, may mắn khi trang trại luôn được lãnh đạo Tỉnh Cao Bằng quan tâm và giới thiệu là mô hình Nông Nghiệp CNC trọng điểm tại Cao Bằng.

Người con của Cao Bằng đưa dâu tây Cao Bằng lên một tầm mới bằng gia đình, kiên trì và nông nghiệp thông minh - Ảnh 2.
Hệ thống Nông nghiệp thông minh NextX

Tại sao HTX Nông nghiệp Trường Anh đang đi đầu xu thế về dâu tây và trải nghiệm dâu tây ở tỉnh Cao Bằng? Và điều gì làm nên sự thay đổi mỗi lần chúng tôi xuống đây?

Trang trại hàng ngày có từ 500 đến 1000 khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến tham quan trải nghiệm, check in. Đến đây du khách được hòa mình với thiên nhiên và có được những trải nghiệm thú vị. Du khách được tận hưởng cảm giác thích thú khi tự tay hái những trái dâu tây chín mọng, tươi mới và được thưởng thức ngay tại vườn. Đặc biệt du khách có thể thỏa thích chụp ảnh với hoa hoa hồng và rất nhiều loại hoa khác.

Cánh đồng hoa hồng và rất nhiều loài hoa khác cùng nhau đua sắc cho ta nhiều cảm nhận thú vị, đây có lẽ là nơi check in lý tưởng của các chị em hay các cặp tình nhân. Đến đây có lẽ điều đặc biệt nhất mà để lại cho du khách nhiều vấn vương là du khách có thể vừa thưởng thức tách trà hoa hồng ấm thơm dịu hương hoa và mật ong vừa được hoà mình vào không khí mát mẻ, trong lành của khu vực miền núi Đông Bắc.

Ngoài việc hái dâu tại vườn du khách còn có thể mua những món quà nhỏ xinh được chế biến từ những sản phẩm của vườn như mứt dâu, siro dâu, nước hoa hồng chưng cất từ cánh hoa, trà hoa hồng và đặc biệt món siro hoa hồng được cô chủ vườn chế biến từ những cánh hoa với công thức riêng khi uống cùng với đá lạnh vừa có vị ngọt thanh lại vừa có cảm giác thú vị khi ăn từng cánh hoa hồng giai giòn.

Người con của Cao Bằng đưa dâu tây Cao Bằng lên một tầm mới bằng gia đình, kiên trì và nông nghiệp thông minh - Ảnh 3.
Mô hình nông nghiệp thông minh của HTX Trường Anh Cao Bằng

Để rồi không chỉ thu hút du khách ở những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, núi non hùng vĩ, khí hậu ôn hòa, mà thời gian tới, tỉnh Cao Bằng sẽ còn hấp dẫn du khách với những trải nghiệm mới tràn đầy thú vị tại một số trang trại, nhà vườn.

Tôi cũng mong muốn mình đóng góp một phần cho quê hương tôi Cao Bằng vì tôi và chồng tôi là người con Cao Bằng, trải nghiệm Nông nghiệp sẽ giúp tỉnh Cao Bằng phát triển bền vững.

Người con của Cao Bằng đưa dâu tây Cao Bằng lên một tầm mới bằng gia đình, kiên trì và nông nghiệp thông minh - Ảnh 4.
Mô hình nông nghiệp thông minh của HTX Trường Anh Cao Bằng
Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

Nguồn: cafebiz

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tìm chúng tôi trên Youtube

HOTLINE 24/7 :090 224 3822