Lí do máy châm phân dinh dưỡng NMC được nông dân tin dùng

Hiện nay, công nghệ trên thế giới ngày một phát triển. Các robot, máy móc hiện đại giúp các nước trên thế giới phát triển rất mạnh ở tất cả các ngành, trong đó có nông nghiệp. Máy móc giúp thu hoạch nhanh hơn, năng suất hơn, tiết kiệm cả sức người và thời gian. Đứng trước sự tiến bộ đó, các nhà phát triển của Nextfarm đã tạo ra máy châm phân dinh dưỡng NMC Pro32 giúp tiết kiệm thời gian và phát triển nông nghiệp. Trong bài hôm nay, Nextfarm sẽ cho bạn biết Lí do gì khiến máy châm phân dinh dưỡng NMC được nông dân tin dùng.

máy châm phân dinh dưỡng nmc pro32

1. Máy châm phân dinh dưỡng NMC Pro32 là gì?

Máy châm phân dinh dưỡng NMC Pro32 là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ một hệ thống tưới nào, dù là hệ thống tưới bình thường hay hệ thống tưới nhỏ giọt. Thiết bị châm phân giúp người nông dân có thể đưa các chất dinh dưỡng tới cây trồng một cách thuận tiện và nhanh chóng thông qua việc hòa tan các chất này vào trong nước tưới trực tiếp cho cây trồng.

2. Nguyên lí hoạt động

Hệ thống bao gồm bộ điều khiển trung tâm Nextfarm NMC, hệ thống các kênh châm phân, mỗi kênh sẽ kết nối với 1 bồn phân, hệ thống bơm, lọc (đối với bộ đặc biệt đã bao gồm 1 bơm, lọc).

Nhờ áp lực của máy bơm chính (mainline) và có sự cộng hưởng của máy bơm phụ (bơm phân), máy sẽ tự động hút phân thông qua các kênh châm phân.

máy châm phân dinh dưỡng nmc pro32

Các farm hoàn toàn có thể định lượng số lít phân hút từ mỗi bồn để phù hợp với các giai đoạn phát triển của cây.

Phân sẽ được hòa trộn trong đường ống và căn chỉnh để lượng phân đưa ra farm đồng đều từ đầu đến cuối.

Thông qua các thông số môi trường như độ ẩm đất, nhiệt độ đất, lượng mưa, nhiệt độ không khí, tốc độ gió và cường độ ánh sáng được đo lường bởi hệ thống cảm biến của thiết bị điều khiển, thuật toán tưới chính xác sẽ tính toán theo thời gian thực và đưa ra các khuyến nghị về lịch tưới tối ưu, thể hiện trên giao diện ứng dụng phần mềm trên điện thoại thông minh hoặc trên máy tính điều khiển trung tâm của người sử dụng.

3. Những ưu điểm của máy châm phân dinh dưỡng NMC

1. Giám sát dễ dàng

Hệ thống với nhiều thiết bị giám sát như màn hình cảm ứng, máy tính, điện thoại cùng giao diện trực quan giúp toàn bộ hoạt động của nông trại giúp dễ dàng vận hành giám sát

2. Báo cáo hoạt động

Hệ thống lưu trữ lại toàn bộ quy trình vận hành giúp khách hàng từ dữ liệu đó có thể cải thiện chất lượng sản phẩm và truy xuất sản phẩm.

3. Tự động hóa quy trình

Hệ thống có thể cài đặt dựa theo thông số cảm biến cũng như các yếu tố dữ liệu để có thể tự động vận hành điều khiển các thiết bị ngoại vi.

máy châm phân dinh dưỡng nmc

4. Biểu đồ

Hệ thống sử dụng biểu đồ trực quan giúp khách hàng dễ dàng so sánh lịch trình hoạt động ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm

Ngoài ra, máy còn có ưu điểm:

  • Tưới nước, tưới phân tự động đúng hàm lượng dinh dưỡng theo từng giai đoạn phát triển của cây
  • Hạn chế tiếp xúc đến hóa chất, sức khỏe của người dân được đảm bảo hơn.
  • Máy hoạt động chính xác cao, giúp giảm nhân công lao động với chi phí đầu tư rất hợp lý
  • Máy Made in Vietnam, ngôn ngữ Tiếng Việt, đơn giản, dễ sử dụng, điều khiển, giám sát qua điện thoại, máy tính
  • Phần mềm trên điện thoại sẽ thống kê giám sát và báo cáo vận hành thiết bị Bạn có thể quản lý từ xa mà không cần có mặt tại đó
  • Hỗ trợ nhiệt tình sau lắp đặt và khi vận hành máy, bảo hành 3 năm

4. Những lưu ý khi sử dụng

  • Thường xuyên tiến hành vệ sinh cho thiết bị máy châm phân
  • Để sản phẩm hoạt động tốt nhất thì nên tránh sử dụng các loại phân bón, hóa chất tan chậm làm ảnh hưởng đến tuổi thọ máy, gây tắc nghẽn hệ thống tưới dẫn đến quá trình hoạt động của máy châm bị phân ảnh hưởng.
  • Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, hạn chế các tác động ngoại lực từ va đập có thể gây tổn hại cho máy.

máy châm phân dinh dưỡng nmc

Ngoài ra, thiết bị châm phân của Next Farm còn có thể đảm bảo yêu cầu vận hành các chương trình tưới và bón phân trên đồng thời các loại cây trồng hoặc nhiều giai đoạn khác nhau của một đối tượng cây trồng với các chương trình tưới nước và bón phân khác nhau.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Lí do máy châm phân dinh dưỡng NMC được nông dân tin dùng. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy châm phân dinh dưỡng NMC và vận dụng máy để phát triển nông trại của bạn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy để lại bình luận để được giải đáp ngay nhé!

Xem thêm:

Hệ thống châm phân dinh dưỡng Nextfarm

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM,  phần mềm bán hàng NextX POS trên nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM