Top 3 phương pháp canh tác nông nghiệp 4.0 năm 2022

Kĩ thuật canh tác nông nghiệp luôn được coi trọng hàng đầu của mọi nhà nông. Nhằm đem lại hiệu suất vụ mùa cao cũng như tối ưu hóa lợi nhuận, phương pháp canh tác nông nghiệp đúng đắn là rất cần thiết. Hãy để NextX chia sẻ cho bạn Top 3 kỹ thuật nông nghiệp hiện đại tốt nhất năm 2022 nhé!

Hiệu quả của phương pháp canh tác nông nghiệp hiện đại 4.0

Nâng cao hiệu suất canh tác

Hiệu quả đầu tiên của phương pháp canh tác nông nghiệp hiện đại chính là cho phép bạn tạo ra được những nông sản đạt giá trị hiệu suất cao, chất lượng tốt, an toàn và tươi sạch. Từ đó, người tiêu dùng có thể tiếp cận đến những nguồn sản phẩm sạch. Chất lượng cũng được đảm bảo cùng với giá thành phải chăng.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm cao

Phương pháp hiện đại sẽ theo dõi từ khâu gieo giống đến khi thu hoạch, sơ chế và bảo quản nông sản. Tích hợp công nghệ thông tin trong quy trình quản lý sản xuất nông lâm thuỷ sản như theo dõi quá trình sinh trưởng, giám sát, điều tiết, dự báo giúp nâng cao chất lượng tối đa.

Tối ưu hóa doanh thu nhanh chóng

Bên cạnh những lợi ích kể trên, hiệu quả của phương pháp nông nghiệp 4.0 còn mang lại những thành quả doanh thu và giá trị kinh tế tăng trưởng, nguồn thu nhập cao và ổn định cho mọi nhà nông.

Giảm sự phụ thuộc vào thời tiết, khí hậu

Hiệu quả của phương pháp nông nghiệp 4.0 sẽ giúp nông dân chủ động trong kế hoạch sản xuất, giảm sự lệ thuộc tuỳ theo thời tiết và khí hậu. Đồng thời, khắc phục được mùa vụ nghiệt ngã mà nhờ đó quy mô sản xuất cũng được mở rộng nhiều lần.

Đóng góp vào sự phát triển nông nghiệp nước nhà

Không chỉ mang lại những lợi ích vô giá cho nhà nông, phương pháp canh tác nông nghiệp 4.0 còn có tác động tích cực đến nền kinh tế nước nhà. Dần dần, đẩy mạnh nông nghiệp thực sự trở thành là một thế mạnh của Việt Nam mà bất kì một đối thủ nào cũng phải “gờm” trong bối cảnh văn hoá hội nhập.

Phương pháp canh tác nông nghiệp đóng góp vào sự phát triển nước nhà

Đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp nước nhà

Top 3 phương pháp canh tác nông nghiệp 4.0 năm 2022

Phương pháp canh tác bằng công nghệ tưới

Thực vật và nông sản không thể thiếu nước mà sinh sống. Vì vậy, hệ thống tưới nước rất cần được đầu tư và quan tâm. Với sự trợ giúp của phương pháp tưới tự động, nhà nông sẽ linh hoạt hơn trong việc:

  • Giờ giấc tưới nước
  • Lượng nước tưới cho cây trồng
  • Tiết kiệm đáng kể nguồn nước sinh hoạt
  • Nguồn nước được phân bổ đều

Phương pháp canh tác bằng mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Đây là một trong những phương pháp canh tác nông nghiệp khá phổ biến trên thế giới. Các sản phẩm nông nghiệp được quy hoạch thành từng khu vực chuyên biệt, đồng thời sử dụng các công nghệ canh tác hiện đại, thông minh.

Một số công nghệ được sử dụng trong mô hình này bao gồm

  • Nhà kính điều khiển khí hậu ở Pháp.
  • Canh tác nhiều tầng ở Singapore
  • Công nghệ sản xuất nhà màng và tưới thông minh tại Israel
  • Robot thông minh tại nông trại ở Hà Lan

Phương pháp canh tác bằng công nghệ Internet vạn vật (IoT)

Ước tính đến năm 2020, hơn 75 triệu thiết bị IoT nông nghiệp sẽ được đưa vào sử dụng: Trang trại trung bình sẽ tạo ra 4,1 triệu điểm dữ liệu hàng ngày vào năm 2050, tăng từ 190.000 điểm trong năm 2014. Các công nghệ IoT cho phép có các mối tương quan giữa các dữ liệu có cấu trúc và phi cấu trúc để mang lại những hiểu biết sâu sắc về sản xuất thực phẩm.

Các nền tảng IoT như Watson của IBM đang áp dụng kỹ thuật máy học vào cảm biến hoặc dữ liệu từ máy bay không người lái (Drone), phục vụ cho việc số hóa nông nghiệp.

Hơn 75 triệu thiết bị IoT nông nghiệp sẽ được đưa vào sử dụng

Kết luận

Trên đây là bài viết của NextX chia sẻ cho bạn về “Top 3 phương pháp canh tác nông nghiệp 4.0 năm 2022”. Hy vọng nó sẽ là hành trang bổ ích giúp bạn áp dụng thực tiễn cho nông trại của mình. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm phần mềm chăm sóc khách hàng NextX CRM trong nền tảng NextX giúp cho doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa trong kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM